MetarWeather

MetarWeather là một tiện ích dự báo thời tiết ,cung cấp cho người dùng một phương tiện để giải mã báo cáo thời tiết METAR của các khu vực trên toàn thế giới.

Metar là một dạng dữ liệu báo cáo thời tiết thường được sử dụng bởi các phi công và nhà khí tượng học trong quá trình dự đoán tình hình thời tiết. Dạng dữ liệu này thường được sử dụng rộng rãi trong việc truyền tín hiệu về các hiện tượng thời tiết quan sát được và đã được tiêu chuẩn hóa qua Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế ICAO, do đó được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

MetarWeather là một chương trình portable do đó khi sử dụng phần mềm này, Windows Registry trên máy tính bạn sẽ không bị ảnh hưởng. Đồng thời, người dùng có thể sao chép công cụ này sang thiết bị di động và sử dụng bất cứ khi nào.

MetarWeather

MetarWeather có một giao diện gọn gàng và trực quan, cho phép người dùng sử dụng một cách dễ dàng. Bạn chỉ cần chọn quốc gia hoặc chọn một đài khí tượng để cập nhật thông tin. Người dùng có thể xem thông tin dự báo từ nhiều đài khí tượng cùng lúc trong một giao diện duy nhất. Ngoài ra, MetarWeather cũng hỗ trợ một tùy chọn cho phép cập nhật thông tin dự báo tại một thời điểm nhất định.

MetarWeather cung cấp chi tiết từ ICAO, tên các đài khí tượng, quốc gia, địa điểm, đánh giá, thời gian, nhiệt độ, điểm sương, độ ẩm tương đối (RH), sức gió, tầm nhìn, áp suất, điều kiện bầu trời, thông tin thời tiết, đánh giá và nhiều thông tin khác.

Bên cạnh đó, phần mềm này còn cung cấp các tùy chọn quan trọng khác như cho phép người dùng đăng tải dữ liệu từ một tệp TXT, sao chép dữ liệu sang clipboard và chọn đơn vị đo lường.

Những dữ liệu Metar hoặc thông tin dự báo thời tiết xuất ra sẽ được lưu về định dạng HTML, XML hoặc TXT. Phần mềm này có ột tốc độ xử lý khá nhanh đồng thời sử dụng rất ít tài nguyên máy tính trên CPU và RAM.

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm dự báo thời tiết nhanh và chuẩn xác thì MetarWeather có thể chính là giải pháp dành cho bạn.

Thùy Vân

Link download : http://www.nirsoft.net/utils/mweather_setup.exe

Trả lời