Mẹo chọn máy tính bảng phù hợp

Apple iPad, Samsung Galaxy Note, Surface Pro? Chiếc máy tính bảng nào phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn? Dưới đây là một số yếu tố gây ảnh hưởng đến quyết định chọn mua máy tính bảng của người dùng. 

1. Hệ điều hành nào là tốt nhất?

Việc lựa chọn được một hệ điều hành phù hợp cũng không phải là điều dễ dàng bởi hiện nay bạn có thêm rất nhiều sự lựa chọn. Surface Pro được trang bị hệ điều hành Windows 8 Pro, có thể là phù hợp cho đối tượng khách hàng là doanh nghiệp. iOS của Apple chỉ đang chạy trên iPad và iPad Mini,trong khi Android có mặt trên hàng loạt những sản phẩm khác nhau. Bước đầu tiên bạn nên xem xét đến ưu điểm và nhược điểm của mỗi hệ điều hành di động.

2. Kích cỡ màn hình

Kích cỡ màn hình đã trở thành mối quan tâm hàng đầu của những người mua máy tính bảng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sự lựa chọn về kích thước : 7-inch, 8-inch, máy tính bảng iPad của Apple sở hữu màn hình 9.7 inch, lớn hơn một chút so với iPad Mini 7.9-inch và nhỏ hơn so với Galaxy Note 10.1-inch. Vì vậy, người mua cần phải lựa chọn kích cỡ nào phù hợp nhất cho nhu cầu của mình.

3. Nghĩ đến những ứng dụng

Không phải máy tính bảng nào cũng giống nhau khi nói đến kho ứng dụng. App Store của Apple có đến hàng trăm nghìn ứng dụng dành cho người dùng iPad, nhưng số lượng ứng dụng trong Amazon Kindle Fire có ít hơn rất nhiều. Chợ ứng dụng Google Play đang phát triển nhanh chóng góp phần vào thành công của dòng máy Nexus của gã khổng lồ về tìm kiếm này. Tóm lại, sẽ là một ý kiến hay nếu bạn đánh giá kho ứng dụng trước khi đưa ra quyết định.

4. Doanh nghiệp hay cá nhân?

Người tiêu dùng cần phải quyết định họ sẽ sử dụng chiếc máy tính bảng họ mua như thế nào. Họ sẽ sử dụng chiếc máy tính bảng trong văn phòng hay không? Chiếc máy tính bảng đó sẽ giúp họ tìm đường về nhà? Việc đưa ra quyết định không hề đơn giản, và người mua máy tính bảng cần phải cân nhắc họ sẽ sử dụng thiết bị đó như thế nào trước khi họ mua nó. Trong thế giới máy tính bảng, không phải tất cả model đều phù hợp cho cả việc sử dụng cho doanh nghiệp và cá nhân.

5. Tích hợp dễ dàng với những sản phẩm khác

Một trong những lý do iPad của Apple được ưa chuộng như vậy đó là nó có thể tích hợp đồng nhất tất cả những loại thông tin và dữ liệu bao gồm e-mail, lịch hẹn và bài hát… Samsung đang cố gắng tạo ra một hệ sinh thái tương tự cho những sản phẩm của mình. Nếu đây là điều bạn quan tâm thì bạn nên nghĩ đến việc lựa chọn iPad hay một thiết bị của Samsung.

Trong bối cảnh kinh tế khủng hoảng như hiện nay, giá bán thực sự là một yếu tố đáng để lưu tâm. Cùng là sản phẩm cho trải nghiệm tương đối giống nhau, rõ ràng việc tiết kiệm được một vài trăm USD sẽ khiến người dùng phải cân nhắc. Máy tính bảng giá rẻ chính là điểm nhấn đáng chú ý nhất trong năm qua thay vì các model cao cấp. Với chỉ từ 200 USD, người dùng đã có thể sở hữu những sản phẩm tốt như Nexus 7. Các chuyên gia dự đoán, giá bán của máy tính bảng cao cấp sẽ tiếp tục hạ trong năm 2013 và những model có giá xấp xỉ 1.000 USD như iPad4G 64 GB sẽ có ít đất sống hơn.

7. Dung lượng lưu trữ

Với sự ra đời của phiên bản 128GB dành cho iPad và Surface Pro, những sự lựa chọn về dung lượng lưu trữ trên thị trường máy tính bảng sẽ đáp ứng bất kỳ nhu cầu nào của người dùng. Đối với những ai cần nhiều dung lượng lưu trữ, thì iPad cao cấp hay Storage Pro sẽ dành cho họ. Còn với ai cần ít dung lượng lưu trữ trên máy, nhưng lại cần nhiều dung lượng lưu trữ đám mây thì có thể chọn mua Kindle Fire.

Theo VnMedia

 

Trả lời