MemInfo

MemInfo là một tiện ích cho phép bạn theo dõi việc sử dụng bộ nhớ máy tính và hỗ trợ tối ưu hóa hiệu suất máy tính.

Sau khi cài đặt, biểu tượng của MemInfo sẽ hiển thị trên khay hệ thống. Người dùng có thể nhấn chuột phải vào biểu tượng này để xem mức độ sử dụng hệ thống, bộ nhớ thực trên máy tính, page file và một số quá trình thường xuyên sử dụng trên hệ thống.

MemInfo

Tuy MemInfo không có giao diện người dùng thực tế, nhưng bạn vẫn có thể tùy chỉnh ứng dụng với các tùy chọn như thay đổi font chữ hiển thị, thay đổi độ trong suốt và thay đổi theme.

Một tính năng quan trọng của MemInfo là có thể chọn hiển thị page file thay vì bộ nhớ thực tế, hiển thị dung lượng trống trên bộ nhớ thay vì dung lượng sử dụng, hiển thị con số theo dạng phần trăm thay vì số thực tế và hiện một thông báo dạng bóng bay khi mức độ sử dụng bộ nhớ lên quá cao.

MemInfo

Không chỉ thế, MemInfo còn hỗ trợ một công cụ tối ưu hóa bộ nhớ khá hữu ích cho nhiều người dùng. MemInfo có thể tự động tăng dung lượng trống trên RAM, qua đó tăng cường hiệu suất hoạt động của hệ thống.

MemInfo không gây cản trờ quá trình làm việc của hệ thống. Phần mềm này chỉ chạy trên khay hệ thống, vì thế, không làm ảnh hưởng đến các chương trình khác và người dụng mọi cấp độ đều có thể sử dụng chương trình này.

Một số tính năng chính của MemInfo:

  • Đồ họa và giá trị được cập nhật một cách nhanh chóng vì thế MemInfo cung cấp tình hình sử dụng bộ nhớ có độ tương tác cao.
  • Hỗ trợ tùy chỉnh: bạn có thể chọn thời gian MemInfo đưa ra cảnh báo về mức độ sử dụng RAM quá cao, hiển thị bộ nhớ thực tế hoặc page file của Windows, hiển thị dụng lượng trống hoặc đã sử dụng trên bộ nhớ, chọn font chữ hiển thị.
  • Công cụ chống phân mảnh bộ nhớ tích hợp hỗ trợ tăng tốc máy tính bằng cách tối đa hóa dung lượng trống trên RAM.

Cập nhật trong phiên bản mới:

  • Cập nhật biểu tượng ứng dụng.
  • Sửa lỗi: đôi khi không truy cập được ứng dụng.
  • Sửa một vài lỗi nhỏ khác.

Thùy Vân

Link download : http://www.carthagosoft.net/downloads/MemInfo.zip

Trả lời