Maymeal TimeTask

Maymeal TimeTask là một công cụ nhắc việc, giúp người dùng quản lý tác vụ và kế hoạch công việc của mình một cách hiệu quả.

Bạn có thể cài đặt sẵn thời gian nhắc việc dành cho một công việc cụ thể. Khi đến thời điểm đó, chương trình sẽ hiển thị một cửa sổ thông báo popup trên màn hình nhắc nhở bạn về công việc cần làm, hoặc sẽ thực hiện một thao tác đã được quy định sẵn. Ví dụ, người dùng có thể cài đặt cho Maymeal TimeTask tự động mở một tệp tin, mở một trang web, chạy ứng dụng, mở bản nhạc hay có thể khóa/đăng xuất tài khoản người dùng/khởi động lại hoặc thậm chí tắt máy.

Bên cạnh đó, bạn còn có thể sử dụng công cụ này như một chương trình quản lý kho nhạc trên máy tính của mình. Khi đó, người dùng có thể sắp xếp các bài hát, bản nhạc vào thư mục con hoặc playlist để sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau.

Thêm vào đó, qua tính năng quản lý bộ sưu tập nhạc, Maymeal TimeTask còn cho phép tùy chọn chuông thông báo và âm thanh báo thức cho chương trình.

Maymeal TimeTask

Trong giao diện đơn giản của chương trình, bạn có thể thấy hai tab làm việc chính: TimersMusic.

Trong đó, tab Timer là nơi người dùng có thể cài đặt nhắc việc và lên kế hoạch công việc để Maymeal TimeTask tự động thực hiện. Cụ thể, bạn có thể chọn hành động muốn thực hiện trong phần Task Name: có thể cài nhắc việc, có thể mở tệp tin, mở trang web, chạy ứng dụng hay phát nhạc. Tiếp đó, người dùng có thể chọn thời gian bắt đầu và kết thúc trong hai hộp tương ứng Start Time End Time. Ngay sau đó, bạn có thể quy định số lần lặp lại của hoạt động đó, có thể đó là một thao tác chỉ diễn ra một lần hay một thông báo hiển thị hàng ngày. Cuối cùng, sau khi đã hoàn tất thông tin về tác vụ mới, nhấn nút Create để lưu tác vụ đó. Công việc vừa tạo sẽ xuất hiện trong một danh sách phía bên phải giao diện chính. Nếu muốn chỉnh sửa một hoạt động có sẵn, bạn cũng có thể nhấp chuột chọn entry đó và nhấn nút Modify để thay đổi thiết lập của tác vụ.

Ngoài ra, tab làm việc Music là nơi người dùng có thể sắp xếp, phân loại bộ sưu tập nhạc trên máy tính sao cho tiện lợi nhất khi sử dụng.

Một đặc điểm không thể không nhắc đến về Maymeal TimeTask là tính năng portable, đồng nghĩa với việc chương trình sẽ không làm thay đổi hệ thống registry trên máy. Đồng thời, bạn cũng có thể sao chép phần mềm sang ổ nhớ di động và sử dụng bất cứ khi nào.

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm nhắc việc dễ sử dụng, miễn phí và đa năng thì Maymeal TimeTask khá xứng đáng để bạn cân nhắc.

Cập nhật trong Maymeal TimeTask 2.30:

  • Bổ sung thêm tùy chọn Week trong phần Cycle of daily.
  • Bổ sung tính năng sao lưu và khôi phục dữ liệu.

Thùy Vân

Link download : http://www.deskbox.org/download/timetask.zip

Trả lời