Màn hình chạy Android đầu tiên tại CES 2013

Là một trong những hãng sản xuất màn hình hàng đầu thế giới, ViewSonic đã mang tới CES 2013 một thế hệ màn hình cảm ứng thông minh, được trang bị sẵn cả nền tảng Android, với tên gọi VSD240.

VSD240 là màn hình cảm ứng rộng 24 inch, được sử dụng như một màn hình máy tính thông thường, có khả năng kết nối thông qua cổng USB. Đặc biệt, màn hình này còn được trang bị cả nền tảng Android 4.1 Jelly Bean. Về cơ bản, có thể xem VSD240 là một chiếc máy tính bảng cỡ lớn, với độ phân giải Full HD 1080p (1.920 x 1.080 pixel), được trang bị vi xử lý lõi tứ Tegra 3 tốc độ 1,7 GHz cùng 16GB bộ nhớ lưu trữ.

Sản phẩm được trang bị camera 1,3 megapixel, loa ngoài và hỗ trợ kết nối Wi-Fi, Bluetooth, khe đọc thẻ nhớ SD và các cổng kết nối Ethernet, USB tương tự như một chiếc máy tính tất cả trong một hoàn chỉnh. Điểm đặc biệt của sản phẩm là khi được kết nối với máy tính chạy Windows 8, VSD240 sẽ trở thành chức năng của một màn hình hiển thị, thay vì một chiếc máy tính bảng Android chạy độc lập.

Về cơ bản, có thể xem màn hình thông minh VSD240 của ViewSonic tương tự như chiếc máy tính bàn “lai” máy tính bảng Transformer AiO mà Asus cũng đã trình làng tại CES, tuy nhiên điểm khác biệt là VSD240 chỉ được trang bị nền tảng Android, trong khi Transformer AiO được trang bị cả nền tảng Android lẫn Windows 8.

Dự kiến, sản phẩm sẽ có mặt trên thị trường vào tháng 4 tới đây với mức giá 499 USD.

Theo Dân Trí

Trả lời