LightShot

LightShot là một phần mềm chụp ảnh màn hình tiện lợi và miễn phí. Bạn có thể chụp hình bất cứ khu vực nào trên màn hình và lưu lại, sau đó có thể đăng tải và chia sẻ với bạn bè, người thân.

Với một thiết kế trực quan, thân thiện, chương trình này có thể thích hợp với mọi đối tượng người dùng: người mới dùng hay người dùng cao cấp.

Sau khi cài đặt thành công, LightShot sẽ hiển thị một biểu tượng trên khay hệ thống. Bạn có thể nhấp chuột vào biểu tượng này mỗi khi muốn chụp ảnh màn hình. Khi đó, màn hình máy tính sẽ tự động giảm độ sáng và chỉ nhấn mạnh các khu vực được chụp. Người dùng có thể di chuyển hình chữ nhật để chọn vị trí trên màn hình muốn chụp hoặc có thể chuyển sang chế độ chụp toàn màn hình.

LightShot

Bên cạnh tính năng chụp ảnh, LightShot còn hỗ trợ một vài công cụ chỉnh sửa ảnh cơ bản như: vẽ đường kẻ, hình mũi tên, hình chữ nhật bằng bút, bằng cổi cọ vào hình cũng như có thể điều chỉnh màu sắc của bút và chổi theo ý muốn. Tính năng này rất tiện lợi để tạo ảnh chỉ dẫn và hướng dẫn sử dụng.

Các ảnh do LightShot chụp lại sẽ được lưu về định dạng BMP, JPEG hoặc PNG và có thể chia sẻ lên các trang mạng xã hội như Twitter, Facebook, Tumblr, VK, Pinterest hay có thể gửi ảnh qua email cho bạn bè, người thân hoặc đăng tải lên các dịch vụ như PrntScr.com…

Phần mềm này tiêu thụ khá ít tài nguyên hệ thống trên CPU và RAM, cho phép người dùng có thể sử dụng song song LightShot cùng với nhiều chương trình khác mà không làm quá tải máy tính.

Bạn có thể sử dụng LightShot dưới dạng một ứng dụng chụp ảnh màn hình độc lập hoặc như một tiện ích mở rộng cho các trình duyệt phổ biến như Chrome, Firefox hay Internet Explorer.

Một số tính năng chính của LightShot:

  • Chụp ảnh màn hình nhanh: Ứng dụng này cho phép người dùng chọn bất kỳ khu vực nào trên màn hình và chụp ảnh chỉ với hai cú nhấp chuột.
  • Dễ sử dụng: LightShot có một giao diện đơn giản, dễ sử dụng.
  • Chia sẻ ảnh chụp qua Internet: Người dùng có thể đăng tải ảnh chụp màn hình lên server để lấy đường dẫn hình ảnh.
  • Hỗ trợ công cụ chỉnh sửa ảnh: Bạn có thể chỉnh sửa ảnh ngay sau khi vừa chụp với các công cụ chỉnh sửa tích hợp sẵn.
  • Tìm kiếm hình ảnh tương tự: Người dùng có thể tìm kiếm các hình ảnh tương tự trên Google qua tính năng tìm kiếm mạnh mẽ của LightShot.

Video hướng dẫn sử dụng LightShot:

Thùy Vân

Link download : http://app.prntscr.com/build/setup-lightshot.exe

Trả lời