LG Optimus G

Một trong những tính năng độc đáo trên LG Optimus G là Qslide, với khả năng vừa xem video, vừa có thể đọc web, gửi mail, hoặc soạn thảo văn bản…

Qslide – tính năng đa nhiệm, đột phá mới của Optimus G

LG Optimus G không chỉ là siêu phẩm của hãng điện thoại Hàn Quốc về phần cứng mà còn cả ở các tính năng. Một trong những tính năng đặc biệt của chiếc superphone này đó là tính năng đa nhiệm với tên gọi QSlide. Tính năng này không giống như kiểu đa nhiệm mà chúng thường gặp trên các smartphone khác, mà cho phép người dùng vừa có thể chơi đoạn video vừa nhắn tin hay vừa gửi email trên diện tích đầy đủ của màn hình 4,7 inch trên Optimus G mà không bị giới hạn không gian. Chỉ bằng cách kéo thanh trượt điều khiển Qslide, một ứng dụng sẽ bị làm mờ đi khi hai ứng dụng chạy cùng lúc trên LG Optimus G và người dùng có thể thay đổi độ trong suốt qua lại giữa hai ứng dụng. Có thể nói đây là tính năng độc đáo và tuyệt vời mà LG đã phát triển dành cho LG Optimus G.

 

Tính năng độc đáo Live Zooming và Quickmemo

Tính năng nổi bật khác gây chú ý không kém của LG Optimus G đó là Live Zooming. Với Live Zooming, người dùng có thể nắm bắt các chi tiết nhỏ nhất trong khi xem một đoạn video bằng cách phóng to hoặc thu nhỏ mà vẫn duy trì chất lượng hình ảnh nhờ vào điểm ảnh tiên tiến từ các bộ vi xử lý Quad-Core và công nghệ hiển thị – True HD IPS Plus. Sẽ thật tiện lợi khi người dùng muốn xem rõ một phân đoạn, một câu chữ khi đoạn video đang chiếu mà không cần phải bấm nút dừng.

Bên cạnh đó LG Optimus G còn thêm điểm cộng khi thêm tính năng Quickmemo được thiết kế giúp người dùng có thể ghi chú tức thì bất kể đang thực hiện cuộc gọi, lướt web hay xem văn bản.

 

Phần cứng thuộc hàng “khủng”

Với vi xử lý siêu mạnh Qualcomm Snapdragon S4 Pro tốc độ 1.5GHz, trang bị màn hình cảm ứng True HD IPS Plus 4,7 inch có độ phân giải 1280 x 768 pixel (WXGA) đạt tỉ lệ 15: 9 độc đáo, RAM 2 GB, bộ nhớ trong 32 GB, chạy hệ điều hành Android Jelly Bean. Phía sau máy là camera 13 MP trong khi phía trước là camera 1,3 MP, tích hợp kết nối Bluetooth 4.0, Wi-Fi, USB 2.0 HS, A-GPS, MHL, DLNA, kết nối không dây NFC và đặc biệt là khả năng hiển thị không dây Dual Play Dual Screen thông qua công nghệ Miracast. Phía dưới nắp lưng là pin máy dung lượng 2.100 mAh cung cấp thời gian đàm thoại 15 giờ liên tục và thời gian chờ 335 giờ.

 

Có thể nói, LG Optimus G là một “quả bom tấn” của LG. Chỉ vừa mới được ra mắt tại thị trường Hàn Quôc một tuần, sản phẩm đã nhanh chóng trở thành một trong những smartphone “đỉnh” nhất của năm do trang eNaver’s (trang công nghệ hàng đầu Hàn Quốc) bình chọn, một trong những smartphone cao cấp nhất được bình chọn bởi CNET, smartphone đứng đầu theo bình chọn của Consumer Reports… Optimus G còn bội thu nhiều giải thưởng như CES Innovations 2013 Design and Engineering (giải thưởng vinh danh về thiết kế và giải pháp kỹ thuật xuất sắc) “Innovation award” tại KES, iF Product Design Award, ULE Platinum Certification bởi UL Environment and Sprint, chứng nhận sản phẩm không sử dụng carbon do quỹ Carbonfun trao tặng.

Trung tuần tháng 3, LG Optimus G sẽ về Việt Nam, hứa hẹn sẽ có một cuộc chiến quyết liệt trong thị trường smartphone cao cấp.

Tư liệu: LG

Theo Infonet

Trả lời