Kỳ vọng gì ở triển lãm di động số 1 thế giới?

Những chiếc điện thoại màn hình lớn, camera siêu khủng hay một dòng máy tính bảng bom tấn có thể sẽ là điểm nhấn của triển lãm MWC năm nay.

Chính thức khai màn ngày 25/2, ước tính sẽ có khoảng 65.000 lượt khách đến với Barcelona, Tây Ban Nha để tham dự triển lãm Mobile World Congress (MWC). Đây cũng là sân chơi để các nhà sản xuất phô diễn những gì tinh túy nhất về sức mạnh công nghệ của mình.

Dưới đây là một số xu hướng sản phẩm được kỳ vọng sẽ xuất hiện tại MWC năm nay:

Smartphone với camera tốt hơn

Tính năng chụp ảnh đang được Nokia và HTC đặc biệt coi trọng. Năm ngoái, Nokia đã tạo ra một “cơn bão” khi giới thiệu chiếc 808 PureView – điện thoại với camera độ phân giải không tưởng, lên đến 41 megapixel. Khả năng chụp hình của smartphone này hết sức tuyệt vời, nhưng hệ điều hành Symbian lại có phần cũ kỹ.

Năm nay, tín đồ của Nokia kỳ vọng vào việc hãng này đưa nguyên công nghệ nói trên vào một chiếc Lumia chạy Windows Phone. Nếu điều đó xảy ra, rất có thể doanh số của dòng Lumia sẽ có những cải thiện đáng kể.

HTC cũng cần có một cú hích thời điểm hiện tại, và với họ, triển lãm MWC là cơ hội không thể tốt hơn để người dùng tận mắt chứng kiến và trải nghiệm siêu phẩm One vừa ra mắt. Công nghệ ultrapixel tích hợp trên HTC One được xem là một canh bạc, bởi nó còn quá mới mẻ.

Điện thoại màn hình khổng lồ

Điện thoại màn hình lớn đang là sản phẩm chủ đạo trên thị trường, và nó sẽ còn tiếp tục bành trướng tại MWC năm nay. Nếu như một năm trước, sản phẩm cỡ 5,2 inch như Galaxy Note bị coi là quá khổ thì ở thời điểm hiện tại, các smartphone “tầm tầm” cũng đã có kích cỡ màn hình lên đến 5 inch. Cùng với đó, độ phân giải của chúng lại ngang ngửa với một chiếc TV HD. Chưa bao giờ, nhu cầu giải trí của người dùng lại được đáp ứng mạnh mẽ như thời điểm hiện tại.

Một chiếc máy tính bảng bom tấn

Mới phát triển được khoảng 3 năm trở lại đây, không có gì khó hiểu khi phân khúc máy tính bảng chưa có được những đột phá. iPad là một sản phẩm tuyệt vời nhưng lại hạn chế về mặt tính năng. Việc này được thể hiện ở chỗ, nó chưa đủ sức thay thế một chiếc laptop truyền thống. Trong khi đó, máy tính bảng Windows 8 có khả năng đa nhiệm tốt hơn, nhưng chẳng mấy ai quan tâm đến những sản phẩm đó.

Do đó, có thể coi phân khúc máy tính bảng vẫn còn nhiều “cửa” để các nhà sản xuất thỏa sức sáng tạo. Nokia đang úp mở về việc cho ra mắt một máy tính bảng. Samsung sẽ giới thiệu Galaxy Note 8, trong khi Asus cũng là một đối thủ đáng gờm.

Hệ điều hành di động của Mozilla

Trong bối cảnh các ông lớn như iOS, Android hay Windows Phone đang cạnh tranh trên từng “tấc đất”, thì việc một nhà sản xuất nhỏ như Mozilla, đơn vị chủ quản của trình duyệt Firefox, tham gia vào thị trường hệ điều hành di động là điều khá thú vị.

Rất khó để Mozilla OS làm nên điều bất ngờ trước các đối thủ quá sừng sỏ kể trên, nhưng ít nhất người ta cũng có thể kỳ vọng vào một hệ điều hành cho khả năng lướt web cực đỉnh, hay download video nhanh nhờ lợi thế của nền tảng Firefox.

Thành Duy

Theo Infonet

Trả lời