JetFlash Online Recovery

JetFlash Online Recovery là một phần mềm miễn phí được thiết kế đặc biệt để giúp khôi phục các ổ JetFlash USB của thương hiệu Transcend.

Nếu bạn đang sử dụng một trong các thiết bị USB của hãng này và gặp vấn đề thì JetFlash Online Recovery sẽ giúp tìm hiểu và sửa chữa lỗi giúp bạn.

Chương trình này có một giao diện đơn giản và trực quan, người dùng có thể làm theo các hướng dẫn chi tiết của phần mềm để khôi phục hoạt động cho USB của bạn.

Một số tính năng chính của JetFlash Online Recovery:

  • Tất cả dữ liệu lưu trong ổ USB JetFlash của bạn sẽ bị xóa vĩnh viễn trong quá trình sửa chữa. Vì thế, người dùng cần sao lưu các nội dung này trước khi tiến hành xử lý.
  • Phần mềm này chỉ được thiết kế để xử lý các vấn đề hoạt động của USB JetFlash chứ không thể giúp khôi phục dữ liệu trên thiết bị này. Người dùng cần phân biệt rõ ràng, tránh nhầm lẫn dẫn đến mất dữ liệu.

Yêu cầu:

  • Cổng USB (hỗ trợ USB 2.0).
  • Để sử dụng chương trình, người dùng cần có quyền Administrator.
  • Khi sử dụng JetFlash Online Recovery trên hệ điều hành Vista, người dùng cần tắt UAC bằng cách làm theo hướng dẫn sau đây: Control Panel = User Account = Turn User Account Control on/off = bỏ đánh dấu tùy chọn ”Use User Account Control to help protect your computer.” Khởi động lại máy tính để kích hoạt thiết lập này.
  • Khi sử dụng Windows 7, người dùng làm theo hướng dẫn sau đây để tắt UAC: Control Panel = User Accounts = Change User Account Control Settings = thay đổi thành “Never notify”. Khởi động lại máy tính để kích hoạt các thiết lập này.

Hướng dẫn Hướng dẫn sử dụng JetFlash Online Recovery:

Bước 1: Kết nối ổ USB JetFlash vào máy tính thông qua cổng USB, sau đó chạy file OnLineRecovery.exe.

JetFlash Online Recovery

Bước 2: Nhấp vào tùy chọn Repair drive keep existing data và nhấn nút START.

JetFlash Online Recovery

Bước 3: Sau khi quá trình sửa chữa hoàn tất, nhấn nút EXIT và rút JetFlash USB ra khỏi máy tính.

JetFlash Online Recovery

Bước 4: Nếu các thao tác trên không giúp sửa được vấn đề của bạn, kết nối JetFlash USB lại với máy tính. Chọn Repair drive erase all data và nhấn START.

JetFlash Online Recovery

Bước 5: Lưu ý rằng tất cả thông tin lưu trong ổ JetFlash sẽ bị xóa. Nhấn nút START để xác nhận và bắt đầu format thiết bị.

JetFlash Online Recovery

Bước 6: Sau khi hoàn tất format, nhấn nút Exit, rút ổ JetFlash ra khỏi máy tính và kết nối lại một lần nữa để kiểm tra.

JetFlash Online Recovery

Bước 7: Trong trường hợp quá trình format không thực hiện được, JetFlash Online Recovery sẽ hiện một thông báo.

JetFlash Online Recovery

Bước 8: Nếu xuất hiện một tin nhắn Please enter product S/N, hãy nhập một dãy số 10 ký tự in trên thiết bị của bạn.

JetFlash Online Recovery

Bước 9: Sau khi nhập dãy số S/N, tổng số dung lượng và số P/N của thiết bị sẽ được hiện trên màn hình, nhấn nút OK để tiếp tục format thiết bị.

JetFlash Online Recovery

Bước 10: Nếu mã số S/N sai, chương trình sẽ gửi một tin nhắn cảnh báo. Nếu nhập sai quá 3 lần, thiết bị của bạn sẽ không bị khóa. Trong trường hợp đó, người dùng nên liên lạc với nhà cung cấp Transcend.

Thùy Vân

Link download : http://www.transcend-info.com/Support/DlCenter/Software/OnLineRecovery.exe

Trả lời