Java OpenStreetMap Editor

Java OpenStreetMap Editor – Phần mềm tạo bản đồ

Java OpenStreetMap Editor là một trình soạn thảo bản đồ mạnh mẽ, cho phép người dùng nhập dữ liệu bản đồ từ máy chủ OpenStreetMap và tạo bản đồ của riêng mình. Ứng dụng này cho phép thay đổi các dữ liệu bản đồ và lưu dự án thành các file XML, GPX hoặc OSM.

Download Global Mapper cho Windows

Download Offline Map Maker cho Windows

Người dùng có thể sử dụng Java OpenStreetMap Editor để chỉnh sửa các nút, các track, các thẻ dữ liệu, xem các hình ảnh khu vực bằng cách lấy các chi tiết từ các vệ tinh khác nhau.

Java OpenStreetMap Editor

Giao diện của phần mềm tạo bản đồ Java OpenStreetMap Editor 

Phần mềm này là mã nguồn mở và được cấp phép GPL.

JOSM/ Guide hướng dẫn người dùng cách bắt đầu sử dụng phần mềm, các chỉnh sửa cơ bản, và tính năng chỉnh sửa nâng cao. Đây là một hướng dẫn mô tả, cung cấp những thông tin đơn giản cho người mới bắt đầu, những thông tin chi tiết được mô tả trong JOSM Help. JOSM Help cung cấp những mô tả chi tiết, đầy đủ, giải thích theo chiều sâu cho mỗi tính năng JOSM. Bản hướng dẫn này được thiết kế như một tài liệu tham khảo, truy cập khi cần thông tin của các tính năng, chứ không cần phải đọc từ đầu đến cuối. Người dùng có thể truy cập nhanh đến JOSM Help bằng cách nhấn phím F1 trong ứng dụng.

Java OpenStreetMap Editor hỗ trợ rất nhiều phần mở rộng như: plugin, preset, rule, style, background. Người dùng thậm chí có thể tự tạo ra các plugin và sử dụng trong phần mềm.

Trong khi sử dụng nếu gặp khó khăn hoặc có lỗi, hoặc muốn đóng góp ý kiến người dùng có thể liên hệ với đội ngũ phát triển phần mềm tại trang web: http://josm.openstreetmap.de/.

Ngôn ngữ giao diện người dùng cũng rất đa dạng: tiếng Anh, tiếng Calatan, tiếng Czech, Đan Mạch, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha, Estonia, tiếng Phần Lan, tiếng Pháp, tiếng Hungary, tiếng Italia, tiếng Nhật, tiếng Hà Lan, tiếng Nga, tiếng Bồ Đào Nha.

Bích Thủy

Trả lời