iPhone sẽ tiếp tục… to ra?

Những thông tin rò rỉ gần đây cho thấy, Apple sẽ tung ra mẫu iPhone có màn hình gần 5 inch. Dường như Apple cũng đang chạy đua về kích cỡ màn hình để có thể cạnh tranh với Android trên nhiều phân khúc của thị trường smartphone.

Gần đây xuất hiện những thông tin trên China Times, sau đó được BrightWire dịch lại và xuất hiện trên nhiều trang blog liên quan đến Apple, cho rằng Apple sẽ tung ra một mẫu iPhone với màn hình khủng 4,8 inch hiển thị tới 6 dòng ứng dụng, thay vì cỡ màn hình 4 inch với 5 dòng ứng dụng như ở iPhone 5 hiện nay.

Nhiều tin đồn cũng cho rằng, iPhone thế hệ tiếp theo sẽ có nhiều màu sắc khác nhau giống như iPod Touch 5. Ngoài ra, camera sau cũng sẽ được cải tiến, có thể sẽ nâng lên 12 megapixel. Thậm chí, giới thạo tin còn cho biết, tên mã của chiếc iPhone ngoại cỡ này sẽ là iPhone Math.

Khi iPhone 5 ra mắt, nhiều người đã chế ra hình ảnh hài hước của chiếc iPhone dài ngoằng cho các thế hệ tiếp theo, vì Apple đã không có những thay đổi về kiểu dáng, khiến người dùng phải thốt lên sung sướng trong ngày ra mắt như từ iPhone 3GS lên iPhone 4. Nếu tin đồn về chiếc iPhone 4,8 inch là thật, liệu các fan của Táo khuyết có được trải nghiệm một mẫu thiết kế mới hay chiếc iPhone Math cũng chỉ là sự mở rộng các chiều màn hình từ nguyên mẫu iPhone 5?

Nếu chỉ kéo dài màn hình từ nguyên mẫu cũ, iPhone sẽ mất đi sức hấp dẫn.

Apple thời Steve Jobs thường tung ra những sản phẩm mang tính định hướng thị trường và khiến người dùng thích mê mẩn, nhưng trước sự lớn mạnh của Android, Táo khuyết thời Tim Cook cũng đã dần chuyển sang bám sát thị hiếu và chú trọng việc lấp đầy các phân khúc còn bỏ trống.

Theo Vietnamnet

Trả lời