iPhone giá rẻ sẽ không có màn hình Retina

Bên cạnh thông tin sắp ra mắt iPhone 5S, nhiều website công nghệ cho biết, Apple sẽ giới thiệu thêm dòng iPhone giá rẻ không có màn hình Retina.

Mới đây, chuyên gia Amit Daryanani tại công ty tài chính RBC Capital Markets cho biết, Apple lên kế hoạch ra mắt nhiều dòng điện thoại mới trong khoảng tháng 6 – 7 năm nay, trong đó có một thiết bị mang tên iPhone 5S và một sản phẩm điện thoại giá rẻ vỏ nhựa và không có màn hình Retina.

Apple sẽ giới thiệu thêm dòng iPhone giá rẻ không có màn hình Retina.

“Với mức giá thấp, Apple sẽ có cơ hội tiếp cận với nhiều thị trường đang phát triển hiện nay. Như vậy, đối tượng khách hàng của Apple sẽ phong phú hơn và doanh thu của Apple sẽ tăng lên đáng kể”, ông Amit Daryanani nhận định.

Đây không phải là lần đầu tiên chúng ta nghe thấy thông tin về chiếc iPhone giá rẻ sắp xuất hiện trên thị trường. Trước đó, chuyên gia phân tích tại công ty chứng khoán KGI Securities đưa ra dự đoán chiếc iPhone giá rẻ sẽ có vỏ làm bằng sợi thủy tinh và nhựa, nhằm giúp máy nhẹ và mỏng hơn. Thiết bị này được cho là sẽ có nhiều màu để người dùng thoải mái lựa chọn.

Theo các chuyên gia phân tích thị trường, kế hoạch tung ra thị trường dòng iPhone giá rẻ có thể đem lại cho Apple nhiều lợi thế hơn. Ngoài việc đa dạng hóa thị trường, doanh thu từ dòng sản phẩm này có thể đem lại thêm cho Apple khoảng 22 tỷ USD trong năm 2014.

Năm ngoái, Apple từng thành công khi đem giới thiệu iPad Mini tới thị trường người dùng tầm trung. Đây là sản phẩm được thiết kế nhỏ gọn hơn, giá thành thấp hơn, hướng tới đối tượng khách hàng là những người chưa đủ khả năng chi trả cho một chiếc iPad cỡ lớn 9,7 inch.

Năm 2012, tạp chí Fortune đã bình chọn iPad Mini là thiết bị của năm bởi sản phẩm này đã đánh dấu bước chuyển hướng chiến lược của Apple sang phân khúc máy tính bảng cỡ nhỏ.

Theo VTV News

Trả lời