iPhone giá rẻ có thể ra mắt sớm vào tháng 6

Chuyên gia phân tích Brian White của hãng đầu tư Topeka Capital cho rằng, Apple sẽ tung ra mẫu iPhone giá rẻ vào khoảng tháng 6/ 2013.

Trong bản ghi gửi tới các nhà đầu tư, ông White cho biết iPhone giá rẻ có thân máy bằng nhựa thay vì kim loại và kính. Ông tin rằng mẫu máy này có giá khoảng 300 USD không kèm hợp đồng. Để so sánh, iPhone 5 có giá khởi điểm từ 649 USD không kèm hợp đồng.

Bản ghi cũng cho biết Apple đang thử nghiệm iPhone với nhiều kích thước khác nhau. iPhone giá rẻ có thể ra mắt sớm vào tháng 6/2013.

Suy đoán của White trùng khớp với ý kiến của chuyên gia Peter Misek từ hãng nghiên cứu Jefferies. Ông này cho rằng “có khả năng” Apple giới thiệu “iPhone giá rẻ” vào tháng 6/2013 tại sự kiện công bố iPhone 5S.

Đã có rất nhiều tin đồn về mẫu iPhone giá rẻ cho thị trường mới nổi như Trung Quốc, sau khi Thời báo Phố Wall (WSJ) đưa tin Apple đang phát triển thiết bị như vậy. Hãng tin tài chính Bloomberg tiếp nối WSJ cho rằng Apple sẽ ra mắt iPhone giá rẻ sớm nhất vào cuối năm 2013, với giá từ 99 tới 149 USD. Một số nguồn tin không chính thống khác lại lan truyền thông tin iPhone giá rẻ có vỏ nhựa trong suốt, hay có thiết kế lai iPhone 5 và iPod Touch. Thậm chí, trang web iLounge còn đăng tải một số hình ảnh được cho là từ iPhone giá rẻ dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, trước đó WSJ và các báo khác từng báo cáo về mẫu iPhone giá rẻ của Apple, song điều đó chưa bao giờ xảy ra.

Theo ICT News

Trả lời