iPhone 6 sẽ có bút điện tử giống Galaxy Note?

Một tin đồn mới nhất vừa xuất hiện cho hay, Apple đang phát triển bút điện tử stylus thông minh dành cho chiếc điện thoại iPhone 6. Có vẻ như đây là chiêu cạnh tranh của “Quả táo” trước đối thủ Galaxy Note II đang rất thành công với bút viết S-Pen.

Rất nhiều thông tin đã xuất hiện xung quanh chiếc điện thoại iPhone thế hệ mới. Cũng có nguồn tin cho rằng mẫu điện thoại tiếp theo của Apple chính là iPhone 5S – nâng cấp nhỏ từ iPhone 5, nhưng nhiều người cho rằng trong năm nay “Quả táo” sẽ trình diễn phiên bản iPhone 6 hoàn toàn mới.

Tin đồn mới nhất xuất hiện trên tờ The Sun (Anh) cho hay, iPhone 6 sẽ được trang bị bút điện tử mang tên Smart Pen, giống với cây viết S-Pen của dòng điện thoại Samsung Galaxy Note.

iPhone 6 được cho là sẽ được tích hợp bút điện tử Stylus.

Thông tin này cũng có tính hợp lý, khi mà mới đây Apple đã đăng ký 3 bằng sáng chế liên quan đến bút stylus. Giới thạo tin cho rằng iPhone mới sẽ được tích hợp bút điện tử, cùng công nghệ khởi động máy các mật khẩu nhận diện hành động, và thực hiện các lệnh quét mã vạch tại các siêu thị hay nhà hàng.

Thời điểm Apple nộp đơn xin cấp bằng sáng chế về stylus nhiều người đã tin công nghệ này sẽ được sử dụng trong điện thoại iPhone thế hệ mới. Theo tin đồn, iPhone 6 đã được sản xuất và sẽ bắt đầu ra mắt trong mùa hè này.

Apple và Samsung đang vướng vào một cuộc chiến dai dẳng về các vấn đề bản quyền, khi Apple tố cáo Samsung sao chép từ thiết kế đến công nghệ của iPhone và iPad để đưa vào sản phẩm của hãng này. Tuy nhiên, bút stylus hay còn gọi là bút viết S-Pen đã là một tính năng độc quyền trên dòng điện thoại Galaxy Note nổi tiếng của Samsung. Hãng di động Hàn Quốc đã bất ngờ đưa công nghệ bút stylus vốn bị xem là lỗi thời trở nên phổ biến.

Samsung cũng được tin sẽ đưa bút S-Pen vào thế hệ điện thoại Galaxy S IV sẽ ra mắt trong tuần tới. Tuy nhiên, tin đồn này không có căn cứ, bởi Galaxy S IV thuộc phân khúc khác với dòng điện thoại lai máy tính bảng Galaxy Note của Samsung.

Theo Dân Trí

Trả lời