iPhone 5S, iPhone 6 đã được thiết kế từ thời Steve Jobs

Apple đã thiết kế xong 2 phiên bản tiếp theo của iPhone. Cả hai mẫu đều được phát triển dưới triều cố TGĐ Steve Jobs mà không phải Tim Cook.

Đó là những tiết lộ của Công tố viên San Francisco Geogre Gascon, người được kể về bí mật này khi gặp gỡ Michael Foulkes, người chịu trách nhiệm các liên hệ với Chính phủ cho Apple hồi tuần trước. Giả định Apple tiếp tục gắn bó với cách đặt tên trước đây, hai mẫu iPhone mà Foulkes nói tới có thể là iPhone 5S và iPhone 6.

Gascon từng thuyết phục Apple bổ sung công nghệ có thể vô hiệu hóa iPhone, iPad sau khi bị đánh cắp, khiến thiết bị trở nên vô dụng. Nếu thiết bị không thể hoạt động sau khi bị báo mất cắp, bọn trộm cắp sẽ có xu hướng thực hiện hành vi trộm cắp ít hơn. iPhone có liên quan tới hơn một nửa những vụ cướp giật tại San Francisco trong năm 2012.

iPhone 5S có thể bay lơ lửng trên các bề mặt phẳng.

Trả lời tờ San Francisco Examiner, Gascon cho biết trong suốt cuộc họp với Apple, ông được tiết lộ hai mẫu iPhone kế tiếp được phát triển trước khi Tim Cook kế vị, do đó có vẻ các công nghệ hiện đại nhất không được đưa vào.

Apple hiện mới cung cấp khả năng khóa máy và xóa dữ liệu iPhone từ xa để bảo vệ nạn nhân khỏi việc mất mát dữ liệu. Tuy nhiên, công ty không cho phép vô hiệu hóa vĩnh viễn thiết bị cho mục đích sử dụng sau này. Đây là tính năng được BlackBerry làm rất tốt và đưa vào mẫu smartphone Z10 mới nhất.

iPhone 5S có thể “bay” lơ lửng?

Theo hình ảnh rò rỉ mới nhất, iPhone 5S sẽ có khả năng “bay” lơ lửng trên các bề mặt phẳng và có thiết kế dường như không khác biệt so với iPhone 5.

Người công nhân yêu cầu giấu tên tuyên bố đã chụp ảnh mô hình iPhone 5S mẫu của Apple và đăng lên một trang tiểu blog của Trung Quốc. Bức ảnh không chỉ hé mở về thiết kế của smartphone “táo khuyết”mà còn tiết lộ một tính năng cực kỳ đột phá.

Tính năng này dường như được phát triển từ mô hình “”airbag” (túi khí) được mô tả trong một bằng sáng chế của Apple từ năm 2010.  Apple đã phát triển một loại công nghệ cho phép iPhone “bay” lơ lửng trên các bề mặt phẳng.

Nguồn tin này cho hay, tính năng mới có tên là iFloat và sẽ ra mắt cùng iPhone 5S. iFloat sẽ không hỗ trợ các thế hệ iPhone cũ hơn. Những loại vỏ iPhone sản xuất bởi các hãng thứ ba đang bày bán trên thị trường cũng sẽ không tương thích với iFloat. Các loại vỏ iPhone mà Apple phát hành cùng iPhone 5S sẽ hoạt động tốt với tính năng này.

iFloat có thể nhằm bảo vệ lớp vỏ nhôm của iPhone khỏi bị trầy xước do tiếp xúc với bề mặt. Ngoài ra, nó còn giúp iPhone tránh được các hỏng hóc phần cứng do bị rơi.

Theo ICTnews

 

Trả lời