iPhone 5 chính hãng khan hàng, xách tay loạn giá

Nhà mạng VinaPhone hiện không còn iPhone 5 để bán, Viettel thì chỉ có bản màu đen, trong khi sản phẩm trên thị trường xách tay đang có giá bán khá cao, có nơi lên tới 17,9 triệu đồng cho bản 16GB.

Khảo sát tại các điểm bán iPhone 5 chính hãng của VinaPhone và Viettel trong sáng nay (15/1) cho thấy, các nhà mạng hiện không có hàng hoặc số lượng tương đối ít để cung cấp cho người dùng.

Tại cửa hàng Viettel 91 Láng Hạ, hầu hết khách hàng có mặt tại đây là những người đi làm lại SIM, khai báo thông tin SIM mới hoặc các dịch vụ khác của Viettel. Quầy trưng bày iPhone 5 và các smartphone khác không có người đến xem và trải nghiệm. Một khách hàng duy nhất đến hỏi thông tin về iPhone 5 16GB bản màu trắng thì được nhân viên trả lời “hết hàng” và chỉ còn bản màu đen. Các phiên bản iPhone 5 32GB và 64GB cũng chỉ có màu đen.

Giá bán cho chiếc iPhone 5 16GB khóa mạng Viettel hiện đang là 15,7 triệu đồng. Nếu muốn mua đứt và dùng với SIM của nhà mạng khác, người dùng phải đóng thêm 900.000 đồng mở mạng.

Không chỉ Viettel, nhà mạng thứ hai phân phối iPhone 5 chính hãng ở Việt Nam hiện cũng không có hàng để bán. Sáng 15/1, tại cửa hàng của VinaPhone trên phố Huỳnh Thúc Kháng (Hà Nội), khách hàng đến hỏi mua iPhone 5 đều nhận được câu trả lời “không có máy” và cũng chưa rõ thời gian VinaPhone sẽ cung cấp đợt hàng tiếp theo.

Trước đó, iPhone 5 chính hãng VinaPhone cũng được bán với giá từ 15,7 triệu đồng cho bản 16GB như giá máy từ nhà mạng Viettel.

iPhone 5 chính hãng hiện đang trong tình trạng khan hàng.

Nếu như iPhone 5 chính hãng khá khan hàng thì thời điểm hiện tại, số lượng máy tại các cửa hàng kinh doanh điện thoại xách tay lại khá dồi dào, với đầy đủ các phiên bản, màu sắc. Tuy nhiên, giá bán cho mẫu điện thoại này cũng khá “chát” khi bị đẩy cao hơn giá chính hãng từ 1 đến 2 triệu đồng.

Tại cửa hàng iOne trên phố Thái Hà (Hà Nội), iPhone 5 16GB đang có giá bán 16,9 triệu đồng. Theo nhân viên cửa hàng này, những chiếc iPhone 5 xách tay của cửa hàng có xuất xứ từ Mỹ hoặc Hong Kong, mới 100%, được bảo hành một năm. Đặc biệt, người dùng sẽ được cài đặt phần mềm bản quyền miễn phí.

Cũng áp dụng chiêu quảng cáo iPhone 5 hàng quốc tế, bảo hành chính hãng và được cài đặt phần mềm bản quyền trị giá đến 8 triệu đồng, chuỗi hệ thống cửa hàng FPT Shop đang rao bán iPhone 5 bản 16GB với giá lên đến 17,9 triệu đồng, cao hơn hàng chính hãng đến 2 triệu đồng.

Theo lý giải của nhân viên bán hàng FPT Shop, lý do giá máy iPhone 5 tại đây cao là do đây là hàng quốc tế và cũng được bảo hành chính hãng với chính sách một đổi một trong vòng một năm, bên cạnh việc cài đặt phần mềm bản quyền.

Trong đợt phân phối iPhone 5 chính hãng hôm 21/12/2012 vừa qua, số lượng máy được hai nhà mạng Viettel và VinaPhone cung cấp ra thị trường vào khoảng 12.000 chiếc. Tuy nhiên, chỉ trải qua hơn hai tuần có mặt trên thị trường, máy từ nhà mạng đã ở trong tình trạng khan hiếm, khiến người dùng đặt ra nghi vấn: có hay không việc nhà mạng tuồn hàng ra các cửa hàng bán lẻ để thu hồi vốn nhanh và thu lời lớn hơn?

Nguyễn Hân

Theo Infonet

Trả lời