Interactive Calendar

Interactive Calendar là một phần mềm lịch trên màn hình máy tính miễn phí đa chức năng trong đó hỗ trợ một trình quản lý tác vụ tiện lợi và nhiều khả năng tùy chỉnh linh hoạt khác.

Ứng dụng lịch độc đáo này sẽ hiển thị một dạng lịch bàn ngay trên màn hình máy tính của bạn. Khi đó, bảng thời gian này sẽ trở thành một yếu tố không thể tách rời trong theme chủ đề Windows trên desktop.

Một điểm nổi bật của Interactive Calendar là khả năng kết xuất hình ảnh nhanh hơn từ 4 đến 10 lần so với các phần mềm cùng tính năng khác. Bất cứ thay đổi nào tạo trong lịch cũng được cập nhật ngay lập tức.

Bên cạnh đó, giao diện chính của phần mềm cũng được đánh giá cao về thiết kế và sự tiện lợi trong sử dụng.

Interactive Calendar

Đồng thời, trong bảng thiết lập của chương trình, người dùng được hỗ trợ một số tùy chọn để chỉnh sửa yếu tố đồ họa trong giao diện. Ví dụ, bạn có thể thay đổi vị trí của bảng lịch cũng như kích thước, màu sắc, độ trong suốt, kiểu font, kích thước của từng ô ngày tháng… Không chỉ thế, Interactive Calendar còn tích hợp sẵn một công cụ thay đổi ảnh nền màn hình.

Sau khi đã chỉnh sửa giao diện của lịch, người dùng có thể sử dụng Interactive Calendar để quản lý các công việc hàng ngày của mình. Để thêm một tác vụ mới, bạn chỉ cần nhấp đúp chuột vào ngày diễn ra công việc đó. Ngay sau đó, một cửa sổ tác vụ mới sẽ hiện ra, cho phép người dùng nhập các thông tin như: tiêu đề công việc, ngày bắt đầu và kết thúc, mô tả công việc.

Interactive Calendar

Không dừng ở đó, Interactive Calendar còn cho phép thêm ảnh (GIF, PNG, JPG, BMP, ICO), chèn biểu tượng, bảng biểu, liên kết và các thông tin gạch đầu dòng khác để bổ sung chi tiết cho sự kiện/công việc. Không chỉ thế, công cụ lịch này còn hỗ trợ một chương trình kiểm tra lỗi chính tả, cho phép người dùng sử dụng từ điển thesaurus cũng như có thể căn lề văn bản sao cho dễ nhìn.

Ngoài ra, nếu công việc hoặc sự kiện vừa tạo sẽ diễn ra nhiều hơn một lần, bạn có thể sao chép dữ liệu hoặc cài đặt chế độ nhắc nhở thay vì phải nhập lại thông tin về tác vụ đó.

Để hỗ trợ cho tính năng trên, Interactive Calendar cho phép người dùng xuất thông tin về kế hoạch làm việc của mình ra tệp định dạng CSV, XML để có thể sử dụng trong tương lai.

Không chỉ thế, một tính năng đáng kể đến của Interactive Calendar là khả năng tạo lịch bàn. Nếu người dùng cảm thấy khá ưng ý với thiết kế lịch của phần mềm thì họ hoàn toàn có thể in lịch đó ra thành dạng lịch để bàn cũng như có thể chọn chỉ in danh sách công việc chứa trong lịch đó.

Phần mềm lịch màn hình này còn hỗ trợ tính năng tìm kiếm và tính năng tìm kiếm-thay thế (Find and Replace). Người dùng có thể nhập từ khóa (chữ thường hoặc chữ hoa) để tìm một sự kiện hoặc công việc nhất định.

Trong bảng thiết lập của chương trình, bạn cũng có thể cài đặt sao cho Interactive Calendar khởi động cùng lúc với hệ thống.

Nếu bạn tìm kiếm một ứng dụng quản lý và sắp xếp công việc hiệu quả và miễn phí thì Interactive Calendar chính là giải pháp phù hợp.

Hỗ trợ ngôn ngữ:

Anh, Pháp, Italia, Tây Ban Nha, Séc, Đan Mạch, Nga, Hungary, Macedonia, Ba Lan, Slovenia, Thụy Điển, Thổ Nhĩ Kỳ.

Yêu cầu:

  • RAM: 256 MB.
  • Ổ cứng trống: 30 MB.

Cập nhật trong Interactive Calendar 1.3:

  • Hỗ trợ giao diện với nhiều ngôn ngữ người dùng.
  • Bổ sung tùy chọn mới trong phần tùy chỉnh lịch màn hình: có thể để ẩn hoặc hiện số tuần.
  • Cho phép thay đổi và lưu bộ ký tự font chữ trong cửa sổ Options.
  • Cho phép nhập thêm nhiều thông tin về một tác vụ trong cửa sổ Records List.
  • Người dùng có thể chọn tự động hoặc tùy chỉnh cập nhật tính năng mới của Interactive Calendar.
  • Hỗ trợ proxy server.
  • Cải thiện tính năng kéo thả trong cửa sổ chính.
  • Sửa các lỗi trong phiên bản cũ.

Thùy Vân

Link download : http://www.csoftlab.com/Download/ICalendar.exe

Trả lời