iCloud Control Panel for Windows

Dịch vụ lưu trữ đám mây iCloud của Apple là một công cụ tuyệt vời cho việc giữ gìn danh bạ liên lạc, lịch làm việc và các dữ liệu quan trọng khác vì bạn có thể đồng bộ nhanh chóng những dữ liệu này giữa các thiết bị của Apple như iPhone, iPad. Tuy nhiên với người dùng sử dụng hệ điều hành Windows thì việc đồng bộ dữ liệu với iCloud phải làm thế nào? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn với sự hỗ trợ của ứng dụng iCloud Control Panel for Windows.

iCloud Control Panel trn Windows

Các ngôn ngữ được hỗ trợ bao gồm:

  • Deutsch, English, Français, 日本語, Español, Italiano, Nederlands, Dansk, Norsk Bokmål, Polski, Português, Português (Brasil), Pусский, Suomi, Svensk, 简体中文, 繁體中文, 한국어, Bahasa Indonesia, British English, Crna Gora, Eesti, Hrvatski, Latviešu, Lietuvių, Magyar, Mel, Tiếng Việt…

Để cài đặt và sử dụng, các bạn hãy lần lượt làm theo các bước sau. Click vào nút Tải xuống máy bạn sẽ thấy hiện ra hộp thoại sau:

Chọn Run và quá trình cài đặt iCloud Control Panel sẽ bắt đầu

Chọn Next, ở hộp thoại tiếp theo, chọn I accept the terms in the license agreement và ấn Install.

Quá trình cài đặt diễn ra bình thường

Và hoàn tất khi bạn nhìn thấy hộp thoại chúc mừng phía dưới. Hãy ấn vào nút Finish để kết thúc.

Sử dụng iCloud Control Panel

Vào cuối quá trình cài đặt, trừ khi bạn bỏ chọn ở tùy chọn Open the iCloud Control Panel, không thì hộp thoại iCloud phía dưới sẽ hiện ra.

Đăng nhập bằng tài khoản Apple của bạn, iCloud sẽ hoạt động tương tự như trên hệ điều hành Mac, nếu đã từng sử dụng qua, người dùng sẽ thấy quen thuộc và không có gì khác biệt.

Giờ đây, bạn có thể lựa chọn để đồng bộ những dữ liệu mà bạn muốn cập nhật sang PC cài HĐH Windows như: Mail, danh bạ liên lạc, lịch làm việc, ảnh cá nhân, bookmarts của trình duyệt…

Tuy nhiên, điểm hạn chế là công cụ iCloud Control Panel chỉ hỗ trợ bạn đồng bộ duy nhất với Mail, Contacts trong Microsoft Outlook cũng như Bookmarks (Favourites) của trình duyệt Internet Explorer chứ không hỗ trợ trình quản lý mail Thunderbird hay Google Chrome.

Ngoài ra, với dung lượng miễn phí chỉ 5Gb, bạn sẽ phải cân nhắc ưu tiên lưu trữ những dữ liệu nào cần thiết hơn (như mail, danh bạ, lịch, bookmarks…) chứ không thể thoải mái lưu trữ ảnh hay các dữ liệu chiếm dụng dung lượng lớn như các file đa phương tiện. Muốn vậy, bạn cần phải đặt mua thêm dung lượng lưu trữ từ Apple. Mức giá Apple đưa ra hiện nay là: 2$/năm cho mỗi Gb dung lượng thêm vào (không có sự ưu đãi khi mua nhiều hay mua ít).

Kết luận

Ứng dụng này giúp cho người dùng Windows cũng có thể giao tiếp với các dữ liệu được lưu trữ trên dịch vụ iCloud của Apple là một tín hiệu mừng khi các sản phẩm của Apple vốn nổi tiếng về “tính đóng” trong nền tảng. Tuy còn một số điểm chưa hài lòng như người dùng không thể đồng bộ bookmarks của một trình duyệt khác ngoài IE hay đồng bộ dữ liệu mail không phải được lưu trữ bằng Outlook Express nhưng dù sao chúng ta cũng cứ tạm dùng vậy. Một số người cho rằng, ứng dụng này được phát triển là vì nó giúp cho Apple “trồng hạt giống” trên nền tảng của đối thủ “Microsoft” và Apple có thể thu lời từ việc bán dung lượng lưu trữ cộng thêm của dịch vụ iCloud.

Tổng hợp

Link download : http://support.apple.com/downloads/DL1455/en_US/iCloudSetup.exe

Trả lời