iCloud

iCloud là dịch vụ “tất cả trong một” được Apple trình làng mới đây. Về cơ bản, iCloud là dịch vụ hoạt động trên công nghệ “điện toán đám mây”, cung cấp cho người dùng cách thức mới để lưu trữ và truy cập dữ liệu từ mọi thiết bị của Apple nhằm đồng bộ hoá dữ liệu giữa các thiết bị iOS, Mac OS và PC. Mọi quá trình này đều được tiến hành một cách tự động.

iCloud

Người dùng có thể sử dụng 5GB miễn phí để lưu trữ email, tài liệu và sao lưu dữ liệu cần thiết. Với những loại dữ liệu như nhạc, các ứng dụng sách đặt mua từ Apple có thể lưu trữ trên iCloud mà không tính vào 5 GB miễn phí sẵn có.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể đặt mua thêm dung lượng lưu trữ nếu muốn.

Tính năng chính của iCloud: iCloud sẽ thay thế dịch vụ MobileMe

Các dịch vụ trên Mobile Me như danh sách liên lạc, lịch, email… sẽ được lưu trữ và chuyển đổi sang iCloud. Người dùng có thể chia sẻ lịch của mình với bạn bè và gia đình, trong khi đó hộp thư email sẽ được đồng bộ hóa giữa các thiết bị sử dụng iOS và máy tính sử dụng Mac OS X.

iCloud

Công cụ soạn thảo văn bản iCloud Documents

Có rất nhiều tính năng khác nhau được cung câp trên iCloud, nổi bật trong đó là công cụ soạn thảo trực tuyến Documents, đây được xem là một đối thủ của công cụ Google Docs.

Với iCloud Documents, người dùng có thể upload các file văn bản lên iCloud rồi chia sẻ, chỉnh sửa và sử dụng ở bát kỳ đâu và tự động đồng bộ hóa trên các thiết bị nếu cần thiết.

iTunes tích hợp vài iCloud

Với việc tích hợp công cụ iTunes vào iCloud, người dùng có thể chia sẻ những bài hát đã mua từ Apple trên toàn bộ các thiết bị của mình.

Tính năng chia sẻ ảnh Photostream của iCloud

iCloud sẽ cho phép người dùng đồng bộ hóa các hình ảnh trên “đám mây”. Theo đó, các bức ảnh từ mọi thiết bị của Apple sẽ được upload và đồng bộ hóa trên iCloud. Đặc biệt các hình ảnh được đồng bộ hóa này sẽ không bị tính vào 5GB dung lượng miễn phí mà Apple cung cấp.

Ảnh sẽ được đồng bộ hóa và lưu trữ đồng thời trên các thiết bị.

iCloud

Danh sách liên lạc trên iCloud

Danh sách liên lạc trên các thiết bị cũng được upload và lưu trữ trên iCloud và đồng bộ hóa trên mọi thiết bị của Apple. Mọi sự thay đổi trong danh sách liên lạc sẽ được tự động thay đổi theo ở các thiết bị.

Sao lưu trên iCloud

Tính năng sao lưu trên iCloud sẽ tự động sao lưu một cách bảo mật dữ liệu từ các thiết bị sử dụng iOS hàng ngày thông qua Wifi khi các thiết bị này ở trạng thái nghỉ (sạc pin).

Các nội dung được sao lưu, bao gồm các bản nhạc, ứng dụng và sách đã đặt mua, hình ảnh và video ghi lại từ thiết bị, thiết lập của các ứng dụng và của thiết bị.

Trong trường hợp người dùng thay đổi thiết bị (đổi mới iPhone, iPad…), chỉ việc đăng nhập vào tài khoản của Apple trong quá trình thiết lập, iCloud sẽ phục hồi toàn bộ dữ liệu trên thiết bị cũ sang thiết bị mới.

Lưu trữ dữ liệu

Tương tự như các dịch vụ khác, tính năng lưu trữ trên iCloud cũng sẽ đồng bộ hóa dữ liệu trên toàn bộ các thiết bị. Khi người dùng thay đổi nội dung của một file trên 1 thiết bị nào đó, iCloud sẽ tự động thực hiện thay đổi nội dung ở các thiết bị nào lại.

Ứng dụng và sách trên iCloud

Tương tự như việc mua nhạc của iTunes trên iCloud, các ứng dụng mua từ App Store và sách mua từ iBookstore bây giờ có thể được download và lưu trữ trên toàn bộ các thiết bị của Apple mà không cần phải trả thêm bất kỳ một khoản phí nào khác.

Link download : https://www.icloud.com/

Trả lời