Hơn 800.000 lượt tải bản bẻ khoá iPhone 5 trong 6 giờ

Tiết lộ trên trang Forbes, một nhà quản trị của gian hàng Cydia cho biết, bản bẻ khoá iPhone 5 và iPad mini – evasi0n – đã có đến 800.000 lượt tải chỉ sau 6 tiếng ra mắt.

Công cụ bẻ khoá hệ điều hành iOS 6 xuất hiện chỉ đúng một tuần sau khi Apple ra mắt phiên bản iOS 6.1. Có vẻ như rất nhiều người dùng muốn được can thiệp sâu vào hệ thống phần mềm của Apple để cài đặt phần mềm và tuỳ chỉnh trên iPhone và iPad.

Mỗi phút có đến 14.000 lượt tải Cydia sau khi phần mềm bẻ khóa (jailbreak) evasi0n ra mắt.

Jay Freeman, quản trị viên của Cydia, cho biết đến sáng nay (giờ Việt Nam), tức một ngày sau khi công cụ bẻ khoá hoàn toàn evasi0n ra mắt, đã có đến 1,7 triệu lượt tải Cydia, tương đương mỗi phút có đến 14.000 lượt tải gian hàng này. Cydia là gian hàng chứa những ứng dụng không được Apple cấp phép, vì hầu hết các phần mềm tại đây đều trao quyền cho người dùng can thiệp và thay đổi các cài đặt hệ thống của Apple. Điều này vốn dĩ không bao giờ được “quả táo” đồng ý.

Bản bẻ khoá evasi0n cho phép người dùng cài đặt các ứng dụng không được Apple cấp phép trên các dòng điện thoại iPhone 5/4S/4/3GS, iPad mini, iPad 4/3/2, máy nghe nhạc iPod Touch (thế hệ 4 và 5).

Theo Dân Trí

Trả lời