Hé lộ smartphone lõi tứ, siêu nét giá rẻ

Nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc đang nhắm tới việc chế tạo ra smartphone mang sức mạnh lõi tứ có giá rẻ nhất trên thế giới với màn hình 5 inch siêu nét.

Chỉ cách đây vài tháng, người tiêu dùng đã nhìn thấy smartphone đầu tiên trang bị màn hình 5 inch siêu nét – HTC Butterfly (Droid DNA) tung ra thị trường. Sau đó, làn sóng điện thoại 5 inch nhanh chóng đổ bộ thị trường, các nhà sản xuất như Sony, ZTE, Huawei… cũng đã tung ra thị trường những sản phẩm tương tự.

Khi đó, nhà sản xuất Neo cũng cho biết, smartphone cao cấp tiếp theo họ tạo ra cũng sử dụng màn hình 5 inch, độ nét cao, cấu hình “khủng” và có giá chỉ 145 USD (khoảng 3 triệu đồng). Có thể thương hiệu Neo ít người dùng trên thế giới biết đến nhưng ở Trung Quốc, tên tuổi này đang phát triển nhanh chóng khi họ tạo ra những smartphone giá rẻ nhưng có thông số kỹ thuật khá tốt.

Neo N003 là thế hệ smartphone cao cấp mới của công ty, trang bị màn hình 5 inch full HD (độ phân giải 1920×1080 điểm ảnh). Neo N003 mang sức mạnh của bộ xử lý MediaTek MT6589 lõi tứ với xung nhịp 1,3GHz, bộ nhớ RAM 1GB, tích hợp camera 13MP và nguồn pin 3.000mAh. Máy được cho là hoạt động trên hệ điều hành Android 4.1.

Các thông số trên sẽ khiến cho người dùng cảm thấy sốc khi chúng được bán với giá 145USD, chỉ bằng những chiếc smartphone bình dân.

Tuy nhiên, các thông số phần cứng chưa phản ánh hết được sản phẩm này mạnh cỡ nào. Chẳng hạn như đơn vị xử lý lõi tứ của smartphone này là MediaTek MT6589, tốc độ thấp hơn đáng kể so với các SoCs lõi tứ được dùng phổ biến trên các smartphone cao cấp hiện nay. Mặt khác, nguồn pin 3000mAh chưa phải là quá “khủng” nếu như nhiều yếu tốc ngốn pin được sử dụng.

Hiện vẫn chưa có thông tin về thời điểm N003 phát hành ra thị trường.

Theo VnMedia

Trả lời