Hàng loạt smartphone cao cấp đồng loạt giảm giá

Chiếc Galaxy S3 vốn được niêm yết với giá 13-14 triệu đồng cách đây khoảng một tháng hiện chỉ có giá 11,5-12 triệu đồng, do các đại lý đồng loạt giảm giá sản phẩm.

Smartphone đời cũ đồng loạt giảm giá

Dạo qua các siêu thị di động lớn như Thế Giới Di Động, Viễn Thông A, Mai Nguyên hay Viettel Store, hầu hết các smartphone được coi là “bom tấn” của năm 2012 đều đồng loạt giảm giá.

Cụ thể, chiếc Galaxy S3 vốn được niêm yết với giá 13-14 triệu đồng cách đây khoảng một tháng hiện chỉ có giá từ 11,5 đến 12 triệu đồng. Chẳng hạn, chuỗi cửa hàng Viettel Store hiện đang áp dụng chương trình khuyến mại, bán ra Galaxy S3 với giá 12,1 triệu đồng, giảm 1,3 triệu so với trước đó. Mai Nguyên cũng tung ra chương trình “Big Sale” với chiếc Galaxy S3, đi kèm giá bán 11,5 triệu đồng.

Galaxy S3 đang giảm giá mạnh.

Với một số sản phẩm đời cũ khác, chiếc HTC One X+ hiện có giá bán chỉ còn hơn 13 triệu đồng so với mức 15 triệu đồng một vài tháng trước, Lumia 920 giảm xuống còn 12 triệu (lúc bán ra là 14 triệu). Sau sự xuất hiện của “siêu phẩm” Xperia Z, loạt smartphone cao cấp trước đó của Sony như Xperia T, TX hay V cũng đều giảm giá. Cụ thể, chiếc Xperia TX giảm từ 12,5 xuống còn khoảng 11 triệu đồng, Xperia V còn 11,5 triệu.

Thậm chí, một sản phẩm vừa ra mắt thị trường như LG Optimus G cũng đã được xếp vào diện “giảm giá” tại một số cửa hàng. Thế Giới Di Động hiện đang bán sản phẩm này với giá 11,5 triệu đồng, giảm 1 triệu so với thời điểm ra mắt cách đây chỉ khoảng hơn một tuần. Lý giải cho hiện tượng này, đại diện của Thế Giới Di Động cho biết đây là do động thái giảm giá từ phía hãng sản xuất (LG) nên cửa hàng cũng tiến hành giảm theo.

Khi được hỏi về việc, chương trình khuyến mại dành cho chiếc S3 sẽ được giữ trong bao lâu hay đó sẽ là mức giá niêm yết của S3 cho đến khi S4 ra mắt thị trường, ông Mai Triều Nguyên – Giám đốc chuỗi siêu thị điện thoại Mai Nguyên Luxury cho biết, ông chưa chắc chắn về điều này. Ông Nguyên cũng cho hay, hiện nhiều cửa hàng đã tiến hành bán phá giá thị trường nhằm lôi kéo khách hàng nên Mai Nguyên cũng buộc phải giảm giá.

Mới ra mắt như Optimus G cũng không thoát khỏi diện “giảm giá”.

Giảm giá vẫn ế

Tuy có mức giảm khá mạnh nhưng nhìn chung, các smartphone cao cấp đời cũ hiện vẫn không đắt hàng. Ông Nguyên cho biết, chiếc S3 hiện có doanh số tiêu thụ chậm. Cùng chung nhận định đó, nhiều cửa hàng bán lẻ điện thoại di động đều đang kêu than về mức tiêu thụ chậm của các sản phẩm cao cấp.

Chị Loan, cửa hàng trưởng Viettel Store Thái Hà cho biết, sức ỳ của người mua sau dịp Tết là một trong những nguyên nhân chính: “Sau Tết, người mua sẽ có sức ỳ nhất định, ngoài ra tình hình kinh tế khó khăn cũng là một nguyên nhân khiến người dùng thắt chặt chi tiêu”.

Một nguyên nhân khác được chỉ ra đó là việc hàng loạt các smartphone “bom tấn” khác như BlackBerry Z10, HTC One, Xperia Z hay Galaxy S4 sẽ đổ bộ thị trường trong tháng 4, tháng 5 này.

Các cửa hàng đều có chung nhận định, thị trường năm nay sẽ có một cuộc cạnh tranh quyết liệt giữa các smartphone cao cấp, nhưng sức mua chưa chắc đã cao. Theo những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, nhiều khả năng giá bán của smartphone cao cấp đời cũ sẽ tiếp tục giảm trong một vài tháng tới, thậm chí smartphone mới về cũng sẽ nhanh chóng giảm giá bởi tình hình kinh doanh khó khăn.

Thành Duy

Theo Infonet

Trả lời