Google Webmaster Tool

Google Webmaster Tool là một công cụ không thể thiếu dành cho Nhà quản trị website.

Công cụ này cho phép các webmaster kiểm tra một cách tổng quan nhất về tốc độ đáp ứng của server qua một biểu đồ thời gian.

Biểu đồ thống kê này cung cấp cho webmaster một cái nhìn tổng quan nhất về khả năng hoạt đồng của server hay hosting mà họ sử dụng. Từ đó các webmaster có thể cân nhắc đến vấn đề điều chỉnh sao cho hợp lý trong những thời gian cao điểm.

Chắc chắn trong tương lai không xa Google sẽ nâng cấp công cụ này, để đem đến những số liệu thống kê cụ thể hơn nữa.

Với Google Webmaster Tools, webmaster có thể tiết kiệm được khá nhiều thời gian nghiên cứu của mình để tập trung tìm kiếm và chỉnh sửa website thích hợp và dễ dàng. Công cụ này là một trong những công cụ theo dõi và bổ trợ phát triển website tốt nhất hiện nay để quảng cáo google được rất nhiều webmaster tin dùng.

Để cài đặt Google Webmaster Tools bạn cần có một tài khoản Google, sau đó cài đặt bằng truy cập vào trang chủ Google Webmaster Tools.

Sau khi đăng nhập, người dùng có thể thêm website của mình vào danh sách các website quản trị.

Với tính năng Site Configuration bạn có thể xem và tùy chỉnh một số thành phần liên quan đến website sao cho có lợi nhất cho website của bạn trên Google.

Các hạng mục bạn có thể xem và chỉnh sửa bao gồm:

  • Sitemaps
  • Crawler Access
  • Sitelinks
  • Change of Address
  • Settings

Tính năng Crawl Stats cho phép bạn quan sát biểu đồ thu thập dữ liệu trên website của spider. Điều này sẽ giúp bạn tối ưu hóa website dễ dàng hơn. Thông tin được tính năng này cung cấp gồm 3 biểu đồ cho biết số page được crawl hàng ngày, Số dữ liệu được thu thập hàng ngày và thời gian spider tiêu tốn để download page của bạn. Thông tin được đánh giá dựa trên 3 tiêu chuẩn : cao – trung bình – thấp.

HTML Suggestions là một mục có nhiều thông tin hữu ích cho việc tối ưu hóa trang web của bạn.

Tính năng này được chia làm 3 phần: trùng tag mô tả (description tag), trùng tag title (title tag) và những trang nào spider không thể thu thập được nội dung trang. Nếu bất kì mục nào có lỗi, bạn có thể nhấp vào liên kết để xem các báo cáo liên quan đến lỗi.

Một ưu điểm nữa mà Google Webmaster Tools không quên cung cấp là cho phép webmaster có thể download danh sách các lỗi về để sửa dần. Nếu số lượng lỗi nhiều, bạn nên tận dụng công cụ này trong lúc làm việc với Google Webmaster Tools.

Ngoài ra, tính năng Sidewiki mới của ứng dụng cho phép những người sử dụng website có thể đăng những ý kiến bình luận về trang web nào đó. Sản phẩm này có ích cho người dùng sử dụng Google Toolbar. Do Google không quản lý các bình luận, do đó việc các bình luận trên SiteWiki có thể rất khó kiểm soát.

Sử dụng công cụ Sidewiki từ Google Webmaster Tools, bạn có thể bổ sung thông tin và đăng bình luận của mình lên đầu các bình luận khác. Điều này khá hữu ích vì có thể giúp người đọc tìm kiếm thêm rất nhiều thông tin và giúp bạn hạn chế phần nào các bình luận không mong muốn.

Minh Lộc

Link download : https://www.google.com/webmasters/

Trả lời