Google ra mắt dịch vụ lưu ghi chú cho mọi thiết bị

Google vừa tiết lộ dịch vụ Keep, nhằm đem tới cho người dùng cách thức mới để tạo và lưu các ghi chú vào “đám mây” Google Drive.

Dịch vụ này áp dụng với cả nền web và ứng dụng mới dành cho các thiết bị Android hoạt động trên phiên bản Android 4.0 hoặc cao hơn.

Keep cung cấp cho người dùng Google một trung tâm lưu trữ thông tin mà họ thu thập được từ các dịch vụ khác nhau của Google. Mọi người đang thực hiện lưu ghi chú trong Google Docs, tức là lưu các danh sách, công thức và các đoạn văn ngắn ngay trên các tài liệu cá nhân.

Với dịch vụ Keep, bạn có thể nhanh chóng ghi lại ý tưởng của mình ngay khi bạn nghĩ về chúng và thậm chí bao gồm cả danh sách và hình ảnh để theo dõi những gì quan trọng với bạn. Các ghi chú của người dùng được lưu trữ an toàn trên “đám mây” Google Drive và được đồng bộ với tất cả thiết bị của người dùng để bạn có thể sử dụng bất cứ lúc nào.

  Google Keep.

Nếu như lưu thoại thuận tiện hơn gõ chữ, Keep cũng lưu lại bản ghi nhớ bằng thoại một cách tự động. Ngoài ra, chúng còn có chức năng tìm kiếm nhanh để tìm ra các ghi chú cụ thể. Khi hoàn tất một ghi chú, người dùng có thể lưu trữ hoặc xóa đi.

Dịch vụ này sẽ rất quen thuộc với người dùng Evernote, dịch vụ ghi chú và tự mô tả là “bộ não bên ngoài” của người dùng với hơn 45 triệu người dùng đăng ký sử dụng. Evernote cũng cho phép bạn dễ dàng tạo ghi chú và tìm kiếm chúng. Dịch vụ này tương thích với khá nhiều nền tảng.

Tuy nhiên, Keep có thêm nhiều dịch vụ khác của Google Notebook ra mắt năm 2006, một cách để thu thập nghiên cứu trực tuyến và các ghi chú khác vào một nơi duy nhất.

Theo VnMedia

Trả lời