Google Glass cũng cần ‘chính chủ’

Thông tin mới nhất mà Google đưa ra là những người sở hữu Google Glass sẽ không được phép bán lại hay thậm chí là chia sẻ cho người khác. 

Công ty Google cho biết mặc dù những người đầu tiên sẵn sàng bỏ ra khoản tiền 1.500 USD để có cơ hội sở hữu Google Glass, thì họ cũng không thể “thích làm gì thì làm” với thiết bị này. Google thể hiện một cách rõ ràng việc nghiêm cấm chủ sở hữu bán cặp kính này và ngay cả việc “thuê” cũng không được phép. Đây là một trong những quy định mà Google đặt trong điều khoản của công ty:

“Bạn không thể bán lại, cho thuê, chuyển nhượng hoặc tặng thiết bị này cho người khác. Nếu bạn bán lại, cho thuê, chuyển nhượng hoặc tặng cho bất cứ người nào mà không được sự cho phép của công ty Google thì Google có quyền vô hiệu hóa thiết bị, cả bạn và những người không được ủy quyền sử dụng thiết bị sẽ không được hưởng bất kì sự hoàn trả tiền, hỗ trợ và bảo hành nào.”

Những khách hàng nếu có ý định “qua mắt” Google thì tốt hơn là nên từ bỏ ý định đó ngay từ bây giờ bởi mỗi cặp kính Glass phải được sử dụng thông qua một tài khoản Google. Do vậy nếu thiết bị chuyển đổi tài khoản, ngay lập tức Google sẽ khóa cặp kính này.

Rõ ràng Google đang cố gắng ngăn cản việc mua bán thương mại qua lại giữa những tín đồ Google Glass, đặc biệt là hiện nay khi mà công ty không bán rộng rãi sản phẩm cho tất cả mọi người. Chúng ta không thể lường trước được trong năm tới đây chuyện gì sẽ xảy ra khi ai ai cũng sở hữu “kiệt tác” này. 

Chính bởi “hạn chế” này của Google mà mọi người cần cân nhắc cẩn thận khi thấy đâu đó rao bán Google Glass mà không phải từ công ty. Chúng chưa chắc đã là những sản phẩm “đập hộp” chính thống.

Theo GenK

Trả lời