GlassWire

GlassWire là một công cụ bảo mật và giám sát mạng hoàn toàn miễn phí mà có tích hợp thêm một tường lửa. Nó sẽ hiển thị hoạt động mạng của bạn trên một đồ thị trực quan trong khi tìm kiếm những hành vi bất thường mà đó có thể là dấu hiệu cho thấy sự xuất hiện của malware hay vi phạm sự riêng tư.

Glasswire

Một số tính năng chính: Giám sát mạng một cách trực quan

Nhờ sở hữu một giao diện dễ sử dụng, GlassWire cho phép người dùng xem tất cả hoạt động mạng cũ và mới của mình trên một đồ thị. Nhấp chuột vào biểu đồ để xem ứng dụng nào đã kích hoạt băng thông đến hoặc đi và ngay lập tức xem máy chủ nào mà những ứng dụng đó đang liên kết. Các máy chủ sẽ tự động được khắc phục, nhấn nút Apps Traffic để phá vỡ hoạt động mạng theo ứng dụng và loại lưu lượng truy cập.

Bảo mật máy tính

GlassWire sẽ bổ sung thêm lớp bảo mật cho máy tính hoặc máy chủ của bạn bằng cách minh họa tất cả dữ liệu mạng trước kia và hiện tại trong một đồ thị. Sau đó, theo dõi xem ứng dụng hoặc tiến trình nào đang giao tiếp qua Internet và xem ai hoặc máy tính của bạn đang kết nối với cái gì. Bất cứ khi nào có điều gì mới trên máy tính, hãy truy cập GlassWire, bạn sẽ nhận được một cảnh báo kín đáo mà không làm gián đoạn đến công việc hay máy chủ của mình.

Giám sát việc sử dụng băng thông

Theo dõi việc sử dụng băng thông theo ngày, tuần hoặc tháng một cách dễ dàng với GlassWire. Truy cập tab Usage để xem ứng dụng, lưu lượng truy cập hay máy chủ nào đang sử dụng nhiều băng thông nhất. Hay có điều gì đó lạ đang diễn ra? Nhấp chuột vào biểu tượng của ứng dụng hoặc loại lưu lượng truy cập để xem thông tin chi tiết hơn về vị trí băng thông được dùng cùng với thông tin IP có sẵn.

Hãy ghi nhớ rằng GlassWire chỉ theo dõi băng thông cho máy tính và máy chủ mà nó được cài đặt, chứ không phải băng thông được sử dụng trên toàn mạng.

Giám sát máy chủ từ xa

Có phải bạn giám sát máy chủ từ xa để phục vụ cho việc kinh doanh, chơi game, cài đặt ứng dụng, VOIP hay ứng dụng web? GlassWire cài đặt dễ dàng trên máy chủ, vì vậy bạn có thể theo dõi hoạt động mạng của chúng trên máy tính cục bộ của mình thông qua tính năng truy cập từ xa. Truy cập vào cài đặt của GlassWire và chọn “remote server” để đăng nhập vào máy chủ sau khi đã cài đặt chương trình trên máy tính và máy chủ từ xa.

GlassWire hoạt động một cách tương tự như trong máy tính trên một máy chủ từ xa. Xem cảnh báo bảo mật, hoạt động mạng mới và nhiều hơn nữa.

Bảo vệ sự riêng tư trên Internet

GlassWire sẽ hiển thị tất cả hoạt động mạng của bạn trên một đồ thị trực quan để giúp bảo vệ sự riêng tư. Dễ dàng nhìn thấy ứng dụng nào truyền dữ liệu ra ngoài Internet và máy chủ ở quốc gia nào mà chúng đang kết nối. Khi bạn truy cập một website, chỉ cần nhấp chuột vào đò thị để xem mọi máy chủ mà máy tính này đã kết nối trong khi chờ tải trang. Truy cập một website phổ biến với GlassWire và bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy có rất nhiều máy chủ khác nhau đang kết nối với máy tính của mình. Mỗi khi một ứng dụng mới truy cập Internet, GlassWire sẽ cảnh báo cho bạn. Sau đó, hãy sử dụng tường lửa của chương trình để chặn ứng dụng đó. Đồ thị của GlassWire cũng hiển thị khi nào máy tính ở trang thái nhàn rỗi hoặc đang sử dụng. Theo dõi các hoạt động mạng chính khi bạn không ngồi trước máy tính và cố gắng tìm hiểu có điều gì bất thường hay không.

GlassWire

Công cụ Time Machine

GlassWire là một công cụ dễ sử dụng mà có thể xem hoạt động mạng trước đó và ở thời điểm hiện tại. Sử dụng thanh trượt để quay ngược thời gian và phân tích hoạt động mạng trên đồ thị. Kiểm tra việc sử dụng băng thông theo ngày, tuần và tháng một cách chi tiết vơi máy chủ.

Cung cấp cảnh báo

Hệ thống cảnh báo trong GlassWire đã được thiết kế đặc biệt, vì vậy nó sẽ không gây phiền toái cho người dùng. Điều quan trọng là phải xem những thay đổi nào trong mang đang diễn ra trên máy tính hoặc máy chủ, ngoại trừ các pop-up phiền nhiễu mà cần được đóng. Nếu bạn đang tạo một screencast hoặc không muốn bất kỳ cảnh báo nào, hãy truy cập vào menu của GlassWire và chọn “snooze” để ngừng nhận cảnh báo trong 24 giờ. Trong một vài trường hợp, các cảnh báo từ phần mềm có thể rất phiền toái. Cảnh báo trong GlassWire xuất hiện nhanh chóng và biến mất trong background. Bạn có thể truy cập tab cảnh báo của GlassWire hoặc kiểm tra đồ họa vào bất cứ thời gian nào sau đó để kiểm tra chi tiết. Nếu không thích cảnh báo, hãy vô hiệu hóa chúng trong cửa sổ cài đặt.

Hỗ trợ hoạt động của các phần mềm diệt virus

GlassWire làm việc với phần mềm virus có sẵn trong máy tính của bạn để quét file và nhanh chóng phát hiện điều bất thường.

Yêu cầu hệ thống:

  • Bộ xử lý: Intel Celeron
  • Tốc độ xử lý: 2 GHz
  • Dung lượng bộ nhớ RAM: 1 GB

Bé Ngoan

Link download : https://www.glasswire.com/download/GlasswireSetup.exe

Trả lời