GitHub

GitHub là ứng dụng được thiết kế để mang đến cho người dùng Windows cơ hội chia sẻ các dự án lên GitHub mà không cần truy cập trang web thực.

Phần mềm này sẽ tạo ra một kênh liên lạc giữa các thành viên trong một đội phát triển web. Đồng thời, ứng dụng này cũng cho phép điều chỉnh cơ sở mã nguồn repository ngay trong ứng dụng.

GitHub

Một số tính năng chính: Tính năng theo dõi tích hợp

Liệt kê vấn đề

Trang hiển thị các vấn đề trong dự án của bạn có thể đơn giản hoặc cầu kỳ tùy theo yêu cầu. Người dùng có thể chọn lọc theo vấn đề đóng và vấn đề mở, người được chỉ định, nhãn và cột mốc. Đồng thời, bạn cũng có thể phân loại vấn đề theo thời gian xuất hiện, số bình luận và thời gian cập nhật hoặc thiết lập phím tắt để chỉ định công việc và dán nhãn nhanh.

Chỉ những người cùng một nhóm hoặc những người hợp tác cùng bạn mới có thể tạo và xem vấn đề trong repository riêng. Tuy nhiên, bất cứ ai có tài khoản GitHub đều có thể tạo và xem các vấn đề trên repository công khai.

Mốc thời gian và nhãn dán

Mốc thời gian được đặt ra để giúp mọi người hoạt động hướng về một mục tiêu nhất định. Bạn có thể thiết lập ngày tháng, đặt tên mốc thời gian và chia các vấn đề vào thành nhóm.

Bên cạnh đó, nhãn dán là một biện pháp khác để sắp xếp vấn đề và tùy chỉnh bằng màu riêng.

Họp, bình luận theo nhóm

Pull Requests

Pull Requests là cuộc thảo luận trực tuyến trong đó các thành viên thảo luận, đưa ra ý kiến cá nhân và điều chỉnh thay đổi đến bộ mã.

Pull Request = mã + vấn đề + đóng góp bình luận về mã

Mỗi Pull Requests đều sẽ ghi nhận không chỉ ý kiến về thay đổi mà còn vị trí của những thay đổi đó. Từ đó, đội ngũ lập trình của bạn sẽ họp về thay đổi đó một cách tổng thể, về từng phần của thay đổi, hoặc thậm chí chỉ một dòng trong mã. Sau khi đã thống nhất về những chỉnh sửa, người dùng có thể tạo thay đổi bộ mã, mỗi lần thay đổi như vậy là một lần commit. Những bản commit mã sau đó sẽ giải quyết những lo ngại hoặc những ý kiến nêu ra trong cuộc họp.

Bình luận về commit

GitHub cho phép bạn và thành viên trong đội phát triển thảo luận chi tiết về những lần commit dự án. Mọi thành viên trong đội đều có thể nêu ý kiến về thay đổi trong mã nguồn: liệu thay đổi có cần thiết không, thêm vào có đúng hay không, có nên thêm gì nữa không… Tất cả đều có thể được bàn bạc kĩ lượng về mỗi commit.

Quản lý nhiều nhóm trong tổ chức

Dù bạn đang thực hiện một dự án mã nguồn mở nhỏ hay điều hành một công ty lớn, thì công tác quản lý nhân sự luôn rất quan trọng.

Người quản lý dự án có thể cấp quyền cho các thành viên theo ý muốn: quyền truy cập và chỉnh sửa, chỉ được truy cập và xem hoặc quyền tạo dự án. Các thành viên sẽ nhận được thông báo khi được nhắc đến.

Nhập entry

Công cụ này hỗ trợ GitHub Flavored Markdown để định dạng văn bản. Tính năng điền tự động này sẽ giúp đề cập người và đội phát triển, dẫn liên kết đến các vấn đề khác và thêm Emoji dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, bạn có thể thêm ảnh bằng cách kéo thả ảnh đó từ màn hình máy tính vào giao diện chương trình. Không chỉ thế, chương trình này còn hỗ trợ chế độ toàn màn hình Zen Mode giúp tập trung làm việc.

Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình và định dạng dữ liệu

Công nghệ syntax highlighting của phần mềm này hiện hỗ trợ trên 200 ngôn ngữ lập trình. Đồng thời, ứng dụng này cũng cho phép xem dữ liệu thuộc nhiều định dạng khác nhau như các mô hình STL 3D, tệp CSV và bản đồ GeoJSON trong trình duyệt.

Yêu cầu:

.NET Framework 4

Thùy Vân

Link download : http://github-windows.s3.amazonaws.com/GitHubSetup.exe

Trả lời