Giải pháp Microsoft toàn diện giúp TAFICO nâng cao năng lực cạnh tranh

Để chuẩn bị trở thành một trong những công ty hàng đầu Việt Nam và cất cánh trong 5 năm tới, công ty đã nâng cấp hệ thống công nghệ thông tin nhằm phục vụ khách hàng từ các sản phẩm cơ bản cốt lõi cho đến các dịch vụ mở rộng của tổng công ty.

TAFICO là sự kết hợp của công ty xi măng Tây Ninh và tổng công ty VLXD số 1, tận dụng lợi thế về vùng nguyên liệu quý hiếm sản xuất xi măng ở Tây Ninh với năng lực kỹ thuật hàng đầu về sản xuất VLXD là tổng công ty VLXD Số 1 TNHH MTV.

Từ định hướng tiến tới chuẩn hóa toàn bộ hệ thống công nghệ thông tin với hạ tầng và nền tảng, ứng dụng tiên tiến, TAFICO là đơn vị đầu tiên trong ngành xi măng tại Việt Nam sử dụng đồng bộ giải pháp Microsoft kết hợp hệ thống ERP để quản lý sản phẩm và cung cấp dịch vụ tối ưu nhất và chất lượng cao nhất tới khách hàng.

Yêu cầu đặt ra

Nhằm gia tăng năng lực cạnh tranh của TAFICO trong ngành xi măng cũng như kiểm soát được các biến động trên thị trường, đưa ra định hướng đúng đắn về sản phẩm, chiến lược sản phẩm và dịch vụ cung cấp tới khách hàng; đồng thời hiểu được đáp ứng của CNTT hiện đại là phải giúp lãnh đạo, nhân viên luôn làm việc linh hoạt, năng suất mọi nơi, mọi lúc nên TAFICO đã đặt mục tiêu hoàn thiện mạng lưới an toàn thông tin đi kèm các ứng dụng linh hoạt.

Với 5 chi nhánh trên toàn quốc, 20 máy chủ, 300 máy trạm và gần 900 nhân viên, phòng CNTT TAFICO từng phải cài đặt, xử lý và hỗ trợ nghiệp vụ khá vất vả. Hơn thế, họ còn phải đầu tư một lượng nhân sự cố định để kết xuất được các báo cáo thời hạn và báo cáo nóng cho lãnh đạo tùy theo yêu cầu thực tế. Điều này đòi hỏi nhiều thời gian và nỗ lực của các quản trị hệ thống.

Ngoài ra, việc liên hệ và cộng tác của các nhân viên trong nội bộ TAFICO cũng hầu như là sử dụng điện thoại di động và điện thoại bàn, công việc tác nghiệp khi họ phải ra hiện trường hầu như bị đình trệ. Làm sao để nhân viên có thể cộng tác tốt, giảm đi chi phí liên lạc hiện trường và các chi nhánh cũng là bài toán cấp thiết cho TAFICO.

Giải pháp

TAFICO đã triển khai một hệ thống công nghệ thông tin đồng bộ với nền tảng là giải pháp Microsoft bao gồm Microsoft Windows Server, SQL Server, SharePoint, Office Communicator, Office, Exchange Windows 8 kết hợp hệ thống ERP cho 20 máy chủ và 300 máy trạm nhằm giúp giải quyết các bài toán linh hoạt về sử dụng, nâng cao năng suất lao động và sáng tạo cho nhân viên với 300 máy tính cá nhân, nhưng đồng thời có thể giải quyết bài toán về việc tận dụng hạ tầng hiện có, giảm đi chi phí về đầu tư thiết bị, chi phí giảng dạy, các chi phí về an toàn an ninh mạng và đặc biệt là chi phí điện thoại truyền thống giữa các phòng ban.

Giải quyết bài toán kết xuất báo cáo và chuẩn hóa báo cáo cho cấp lãnh đạo của TAFICO đã được triệt để nhờ triển khai SharePoint, Microsoft SQL kết hợp ERP. Các báo cáo tình huống, báo cáo ra quyết định và báo cáo định kỳ đã hoàn toàn đáp ứng được những nhu cầu của cấplãnh đạo TAFICO về định dạng, thời gian và độ đa dạng toàn cảnh.

Lợi ích

Sau khi triển khai giải pháp quản lý này và gần đây là triển khai thí điểm Windows 8 và Lync tại phòng CNTT, các phản hồi đưa ra rất khả quan. Nền tảng Microsoft hoàn toàn tương thích và hoạt động tốt với những hệ thống hạ tầng và thiết bị sẵn có của TAFICO. Nhân viên và lãnh đạo không mất thời gian nhiều để làm quen với các sản phẩm mới của Microsoft. Các tính năng ưu việt gần như được nhân viên và lãnh đạo phát huy tức thì nhờ bộ giao diện truyền thống và quen thuộc của Windows. Đặc biệt khả năng luôn cập nhật của bộ Windows mới, kèm nhiều ứng dụng hữu ích dựng sẵn, đáp ứng đa chạm cũng như chuột và bàn phím truyền thống gây hào hứng và thích thú cho người sử dụng.

Ông Nguyễn Quang Trung, Tổng giám đốc TAFICO nhận xét: “Những ứng dụng tích hợp sẵn có trong nền tảng hệ điều hành Windows, Office đi kèm Sharepoint và Office Communicator đã giúp toàn thể nhân viên, quản trị và lãnh đạo làm việc năng suất hơn, luôn cập nhật được tình hình công việc, giảm thiểu thời gian quy trình và lãng phí về mặt giấy tờ. Khả năng kết xuất dữ liệu nhanh và chi tiết theo từng hạng mục của giải pháp SharePoint, Microsoft SQL Server kết hợp với hệ thống ERP giúp tôi và các cán bộ quản lý có thể có được tầm nhìn sâu sắc hơn vào hiện trạng doanh nghiệp thông qua các báo cáo thời gian thực và đưa ra được quyết định rất kịp thời”.

Hệ thống TAFICO hiện nay hoạt động tốt và tốn ít chi phí quản lý. Nhân viên IT có thể đáp ứng với các lỗi hệ thống nhanh hơn. Khả năng kiểm soát chất lượng dịch vụ cung cấp cho khách hàng theo SLA (thỏa thuận mức độ dịch vụ) được đảm bảo. Bộ giải pháp Microsoft cung cấp sự quản lý hoàn chỉnh từ máy chủ cho đến các máy tính người dùng.

Định hướng nâng cấp

Từ hiệu quả đạt được khi triển khai một hệ thống công nghệ thông tin đồng bộ với nền tảng là giải pháp Microsoft kết hợp với hệ thống ERP, TAFICO đã thiết lập một kế hoạch dài hạn nhằmnâng cấp hệ thống công nghệ thông tin giai đoạn 2013-2015. Trong đó, từ năm 2013 TAFICO sẽ triển khai nâng cấp hệ thống Windows Servers, Windows 8 cho các máy trạm, Office 13, truyền thông hợp nhất.

Thế hệ mới của giải pháp truyền thông hợp nhất Microsoft Lync đang được thử nghiệm khi kết hợp đồng bộ với hệ điều hành Windows, Office, cổng thông tin Microsoft Sharepoint đem đến cho người dùng cuối một trải nghiệm ấn tượng về cách thức tương tác với nhau bất kể bằng Voice, tán gẫu hay hội nghị truyền hình. Microsoft Lync cho phép TAFICO kết nối theo phương thức mới, vào bất cứ lúc nào, từ bất cứ nơi nào và giúp phát huy tối đa hạ tầng hiện có như tổng đài số hiện tại, hệ thống email Microsoft Exchange.

Tiết kiệm được 20% chi phí điện thoại truyền thống, giảm thời gian chết khi cán bộ đi công tác hiện trường, hoặc giúp cán bộ và nhân viên TAFICO có thể linh hoạt kết nối từ mọi định dạng thiết bị cá nhân, công cộng mà vẫn có thể làm việc năng suất, dự kiến nhờ đó có thể gia tăng được 15% năng suất lao động cũng là đánh giá chung từ lãnh đạo công ty khi đưa Windows 8, Office 13 và Lync vào triển khai. “Trên thực tế, TAFICO nhận được đánh giá cao từ đối tác, các tổ chức, địa phương và chuyên gia kinh tế trong nước. TAFICO thực hiện chiến lược đầu tư dài hạn vào hạ tầng CNTT chính là giải pháp tăng năng suất lao động hứa hẹn những thay đổi tích cực và quyết liệt trong năng lực và hoạt động của TAFICO”, ông Vũ Minh Trí, Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam chia sẻ.

Tư liệu: Microsoft

Theo Infonet

Trả lời