Giá Galaxy S4 chính hãng ‘nhảy múa’

Chỉ 2 tuần sau khi chính thức ra mắt tại Việt Nam, Samsung Galaxy S4 hàng chính hãng đang được bán tại một số cửa hàng nhỏ lẻ với mức giá thấp hơn từ 1 đến 1,5 triệu đồng so với mức 16 triệu ở những chuỗi cửa hàng, showroom lớn.

Công ty Đào Toàn (Hà Nội) đang rao bán Samsung Galaxy S4 hàng công ty với mức giá gần 14,7 triệu đồng, bảo hành 12 tháng, tặng kèm miếng dán bảo vệ cùng thẻ nhớ 16 GB. Cửa hàng XDA Mobile (Thái Hà, Hà Nội) có mức giá rẻ hơn, chỉ 14,5 triệu đồng. Một số địa chỉ quen thuộc khác tại các thành phố lớn như CellphoneS hay Thegioikts.com… cũng đều đang rao bán S4 với mức giá dưới 15 triệu đồng. Trong khi đó, những chuỗi cửa hàng lớn hơn như Thế giới di động, Viễn thông A, Mai Nguyên, FPT Shop… đều đang treo giá cho sản phẩm này là 16 triệu đồng.

Lý giải cho việc này, ông Mai Triều Nguyên – Giám đốc chuỗi cửa hàng Mai Nguyên Luxury – cho biết: “Những cửa hàng nhỏ không phải là đại lý chính thức của Samsung Việt Nam, họ có quyền tự quyết định giá bán của sản phẩm, trong khi những đại lý chính thức phải tuân theo cam kết về giá với hãng, do đó mới có sự chênh lệch như trên thị trường hiện nay”.

Ông Nguyên cũng chia sẻ thêm, giai đoạn này người dân có vẻ thắt chặt chi tiêu hơn, cộng với việc xuất hiện một loạt mẫu điện thoại cao cấp khác đến từ các đối thủ cạnh tranh, nên sức tiêu thụ Galaxy S4 không thực sự lớn, nếu so với S3 thời kỳ đầu mới bán ra thì không bằng. Hiện tại, Galaxy S4 đang phải cạnh tranh quyết liệt trên thị trường với một số đối thủ như HTC One, Sony Xperia Z hay mẫu điện thoại tuy đã cũ nhưng vẫn còn “hot” là iPhone 5.

Đại diện của Thế giới di động cũng cho hay, so với Galaxy S3 và Galaxy Note II ở thời điểm mới ra mắt thì Galaxy S4 không tạo được hiệu ứng tốt bằng. Điểm khiến máy bị chê nhiều nhất chính là thiết kế không có nhiều khác biệt so với S3. Bên cạnh đó, S4 cũng không được tích hợp những tính năng mang tính đột phá, dù sở hữu cấu hình vào loại mạnh mẽ nhất hiện nay.

Không những vậy, thời gian gần đây, trên các diễn đàn công nghệ tại Việt Nam thường xuyên xuất hiện những topic của người dùng than phiền về những lỗi liên quan đến phần cứng lẫn phần mềm của S4, như nóng máy, hao pin, lỗi âm thanh khi đeo tai nghe, loạn cảm ứng khi bỏ túi quần… Đó cũng có thể là một trong những nguyên nhân khiến siêu phẩm này không được tiêu thụ tốt như kỳ vọng.

Phan Tuấn

Theo Infonet

Trả lời