FixWin

FixWin là một tiện ích được thiết kế đặc biệt để giúp bạn sửa chữa và khắc phục những vấn đề thường gặp nhất trong Windows để không làm ảnh hưởng đến Windows Explorer, Internet Explorer hay Windows Media Player.

FixWin

Nó sẽ cung cấp cho người dùng sức mạnh để duyệt các thư mục một cách riêng rẽ. Đồng thời, còn đi kèm với công cụ “System File Checker” để phát hiện và chẩn đoán các vấn đề một cách tự động.

Có 5 mục tùy ý mà bạn được phép lựa chọn, đó là: “Windows Explorer”, “Internet Connectivity”, ‘Windows Media”, “System Tools” và “Additional Fixes”, mỗi cái đều có công cụ riêng để tùy chỉnh.

Việc thực hiện một quá trình quét hệ thống đầy đủ sẽ mất một vài phút và trong suốt thời gian này, máy tính của bạn dễ bị tác động. Do đó, hãy chắc chắn rằng bạn đóng các ứng dụng đang chạy khác trước khi tải FixWin. Chương trình cũng trang bị một thêm tính năng để tạo ra điểm khôi phục hệ thống, vì vậy đảm bảo máy tính của bạn sẽ luôn được an toàn.

Windows Explorer” sẽ cho phép bạn sửa chữa bất kỳ điều gì, từ quá trình explorer.exe tự động khởi chạy cùng với Windows cho tới các hình thu nhỏ không làm việc trong khi duyệt file hoặc biểu tượng Recycle Bin không thể tự động làm mới.

Trong khi đó, công cụ “Internet Connectivity” giúp khắc phục các kết nối Internet và cài đặt lại các thiết lập TCP/IP sang trạng thái mặc định, kích hoạt lại trình đơn ngữ cảnh trong Internet Explorer, đặt biểu tượng IE trên desktop và nhiều thứ khác.

Nếu bạn muốn thiết lập lại Windows Media Library và xây dựng lại cơ sở dữ liệu trong Windows Media Center, bạn nên xem qua thư mục “Windows Media”. Bên cạnh đó, nếu muốn sửa chữa Windows Defender và Device Manager hoặc thiết lập Windows Search sang chế độ mặc định, bạn nên chọn tùy chọn “System Tools”.

Cuối cùng, “Additional Fixes’ sẽ sửa chữa các tiện ích trên Windows Sidebar, Aero Snap, Aero Shake và Aero Peek cũng như các biểu tượng desktop bị hỏng.

Tất cả công cụ đều hoạt động trơn tru trong suốt quá trình kiểm nghiệm. Tuy nhiên, người dùng Windows 7 cần ghi nhớ rằng họ sẽ phải khởi chạy ứng dụng dưới tài khoản quản trị để áp dụng mọi thay đổi.

Mặc dù chương trình cung cấp một danh sách dài các bản vá lỗi, nhưng nhờ sở hữu một giao diện trực quan mà giúp bạn thực hiện mọi thứ trở nên dễ dàng hơn.

Như vậy, FixWin cung cấp cho bạn các giải pháp để sửa chữa và khắc phục hơn 50 vấn đề thường gặp trong Windows. Những giải pháp này được sắp xếp dưới 5 tab: Windows Explorer, Internet Connectivity, Windows Media, System Tools Misc Additional Fixes. Vậy còn chần chờ gì nữa, hãy tải và cài đặt ứng dụng gọn nhẹ này về ngay bây giờ máy tính chạy trên Windows Vista/7 của mình.

Bé Ngoan

Hướng dẫn

FixWin là 1 công cụ vô cùng nhỏ gọn, người dùng chỉ cần giải nén file zip và chạy file FixWin 1.2.exe để bắt đầu.

Giao diện FixWin được thiết kế khá trực quan, với một số thẻ chính dưới đây:

1. Welcome: Bạn có thể bấm nút System File Checker Utitity để chương trình kiểm tra và thay thế những file hệ thống bị hỏng do virus phá hoại hay vấn đề gì đó. Quá trình này diễn ra hơi lâu.

2. Windows Explorer: Giúp bạn khắc phục 10 lỗi thường gặp liên quan đến Windows Explorer, đáng chú ý có:
Enable Folder Options Fixes when Folder Options..: mất menu Folder Options trong Windows Explorer và biểu tượng Folder Options trong Control Panel.
Fixes Show hidden files.. : chức năng hiện file, thư mục ẩn bị malware khóa .
Restore the Windows Sidebar: Windows Slidebar của Windows Vista không xuất hiện trên desktop, dù bạn đã kích hoạt .
Fixes Recycle Bin icon: trạng thái của Recycle Bin không thay đổi khi bạn xóa thư mục/file hoặc dọn sạch thư mục/file vừa xóa .
Explorer.exe won’t start at boot in Windows: tiến trình explorer.exe không khởi động chung với Windows .
Fix CD drive or DVD drive is missing…: không nhận ổ đĩa CD/DVD, hoặc ổ đĩa CD/DVD tự dưng biến mất khỏi Computer .
Thumbnails not working in Windows Explorer: chế độ hiển thị ảnh dạng thu nhỏ không làm việc trong Windows Explorer.


Sửa 10 lỗi thông dụng của Windows Explorer

3. Internet Connectivity: Khắc phục 10 lỗi thông dụng liên quan đến việc kết nối Internet và trình duyệt Internet Explorer, đáng chú ý có:

Intenet options are missing under Settings: lệnh Internet Options không hiện diện trong menu Settings tại thẻ Advanced của Internet Explorer.
Optimize Intenet Explorer maximum connection: tối ưu số lượng kết nối cùng lúc đến server để chức năng có sẵn của Internet Explorer tải nhiều hơn hai file cùng lúc.
Unable to change home page, Internet Explorer: trang nhà MSN luôn xuất hiện mỗi khi khởi động Internet Explorer và không cho chọn lại .
Fix Runtime Error Dialogs are appearing in IE: hộp thoại Fix Runtime Error Dialogs bỗng nhiên xuất hiện mỗi khi duyệt web với Internet Explorer.
Repair internet connection or: sửa lỗi kết nối Internet, hay khôi phục TCP/IP về trạng thái mặc định.
Right Click Context Menu In IE: không thể bấm chuột phải trong trang web của IE.

4. Windows Media: Khắc phục 10 lỗi thường gặp của Windows Media Player, đáng chú ý có:

Windows Media Player does not start: hộp thoại báo lỗi xuất hiện mỗi khi khởi động Windows Media Player
Media files associated with Windows Media Player: không thấy lựa chọn mở file media với Windows Media Player trên menu chuột phải
Windows Media Player is not: Windows Media Player không làm việc và yêu cầu phải cài đặt lại
Reset Windows Media Library..: lỗi liên quan đến thư viện file và đồng bộ file với thiết bị giải trí cầm tay
Automatic Updates not working for WMP: tính năng Automatic Updates không hỗ trợ cho Windows Media Player

5. System Tools: Phục hồi khả năng làm việc như thủa ban đầu cho 10 công cụ của Windows Vista/7 (bị virus khóa hay gặp sự cố gì đó) gồm: Task Manager, Command Prompt, Registry Editor, MMC Snap-ins (cần có để chạy Group Policy, Local Security Policy, Disk Management…), Windows Search, System Restore, Device Manager, Windows Defender, Action Center, Windows Security Center, Turn Windows Features On or Off (công cụ gỡ bớt những thành phần hiện có của Windows Vista/7).


Giúp 10 công cụ của Windows 7/Vista hoạt động bình thường trở lại

6. Additional Fixes: Sữa 10 lỗi “rắn mặt” khác của Windows Vista/7, đáng chú ý có: Enable Hibernate and Hybrid Sleep feature (biểu tượng Hibernate và Sleep không có mặt trong menu Shutdown), Unable to open Help files that require the Windows Help (WinHlp32.exe) (không thể mở file trợ giúp trong Windows Vista/7 vì thiếu ứng dụng Windows Help), Aero Snap is not working (tính năng Aero Snap của Windows 7 không làm việc) , Aero Shake is not working (tính năng Aero Shake của Windows 7 không làm việc), Aero Peek is not working (tính năng Aero Peek của Windows 7 không làm việc).

Sau khi đọc qua phần mô tả lỗi chi tiết trong sáu thẻ, bạn chỉ việc bấm nút Fix bên phải sự cố tương ứng để chương trình tự động khắc phục, rồi bấm OK từ hộp thoại mở ra để xác nhận.

Tổng hợp

Link download : http://cdn02.rada.vn/Data/Soft/2013/02/14/FixWin.zip

Trả lời