Firemin

Đối với người dùng Firefox thì chuyện bộ nhớ RAM bị trình duyệt này “ăn” quá nhiều là điều thường xuyên gặp phải, vậy phải giải quyết vấn đề đó như thế nào? Thực ra là có 2 phương án tối ưu cho chuyện này:

  • Sử dụng các tiện ích hỗ trợ, add-on để giải phóng bớt bộ nhớ bị Firefox chiếm.
  • … chuyển sang sử dụng trình duyệt khác. Ví dụ như: Google Chrome, Internet Explorer, Opera

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn 1 trong những ứng dụng có thể loại bỏ vấn đề bộ nhớ của Firefox, đó là Firemin. Về cơ chế hoạt động chính, Firemin sử dụng 1 hàm API an toàn có tên là EmptyWorkingSet để bắt buộc những ứng dụng nào sử dụng quá nhiều bộ nhớ RAM (ở đây là Firefox) phải giải phóng bớt bộ nhớ và trả lại cho hệ thống. 

Firemin là 1 ứng dụng dạng Portable, không cần cài đặt. Tất cả những gì bạn cần làm là tải về máy tính, chạy file Firemin.exe để giải nén, chạy file Firemin.exe một lần nữa rồi chọn đường dẫn tới file Firefox.exe. điều chỉnh lượng bộ nhớ để Firefox được phép sử dụng

Firemin dnh cho Firefox 

Chức Năng:

Nhấn phải chuột vào biểu tượng của Firemin trên thanh hệ thống sẽ xuất hiện một cửa sổ nhỏ bao gồm các chức năng như About Firemin, Options. Optimize Firefox, Launch Firefox, Launch Firefox in Safemode, Close:

  • About Firemin: Giới thiệu về phiên bản của Firemin, trang chủ, khuyến cáo và dung lượng ổ dĩa chứa công cụ.
  • Option: Chức năng cho phép bạn thiết lập mức độ giải phóng của bộ nhớ RAM và chiếm dụng tài nguyên của CPU khi công cụ hoạt động. Tác giả đã kiểm tra với chức năng này thì có vài mốc bạn có thể thiết lập để Firemin hoạt động ổ định nhất trong độ biến thiên giữa RAM và CPU đó là 229 và 511-515.
  • Optimize Firefox: Giúp tối ưu hóa hoạt động của Firefox ở mức tốt nhất trước khi khởi động Firefox.
  • Launnch Firefox: Sau khi đã kích hoạt chức năng tối ưu hóa, bạn có thể khởi động Firefox với chức năng này.
  • Launch Firefox in Safemode: Khỏi động Firefox ở chế độ Safemode.
  • Close: Thoát khỏi Firemin.

Tổng hợp

Link download : http://files.getpedia.net/data/2014/03/28/Firemin.exe

Trả lời