Easy-Data Mediacenter

Easy-Data Mediacenter là trình đa phương tiện miễn phí được tích hợp nhiều tính năng xử lý video chuyên nghiệp, chẳng hạn như chuyển đổi định dạng, cắt ghép, trích xuất âm thanh từ một bộ phim, lồng nhạc, làm  phim.

Không những thế, chương trình còn có thêm tính năng tạo phim từ hình ảnh, giải mã khung một bộ phim của khung hình, tạo ra bức ảnh chụp và hình thu nhỏ của các tập tin phim, tạo phim từ webcam… Ngoài ra nó có khả năng để xem phim ở độ phân giải cao ngay cả trên máy tính đời cũ. Người dùng được hỗ trợ các hiệu ứng như: điều chỉnh hình ảnh/âm thanh, bộ cân bằng, OSD, văn bản, cùng với một số bộ lọc.

Easy-Data Mediacenter

Một số công cụ hữu ích trong Easy-Data Mediacenter: Công cụ Video Joiner

Nếu bạn có bất kỳ thiết bị ghi hình, cho dù là nhãn hiệu nào cũng đều có rất nhiều đoạn video clip nhỏ. Đôi khi kết hợp chúng thành một tập tin phim duy nhất sẽ là phương pháp hữu ích. Hoặc bạn download về một bộ phim nhưng chúng bị chia thành nhiều phần. Chức năng Video Joiner có trong Easy-Data Mediacenter sẽ giúp bạn.

Công cụ Video Converter

Đây là chức năng cho phép bạn chuyển đổi lên đến 20 tập tin trong một lần duy nhất. Tuy nhiên, một số định dạng có thể mất nhiều thời gian để chuyển đổi.

Công cụ Audio/Video Merger

Công cụ này cho phép bạn kết hợp một tập tin video với một tập tin âm thanh. Giống như 2 công cụ trên, đây là công cụ rất dễ sử dụng. Tuy nhiên, bạn không được phép lựa chọn định dạng đầu ra bởi định dạng đầu ra mặc định là MP4.

Công cụ Video Decoder

Với công cụ này, bạn có thể load một bộ phim và từng khung hình, hoặc khung hình chính. Bạn cũng được cung cấp một thanh trượt để tìm kiếm nhanh. Trong công cụ này, bạn cũng có thể tạo ra một hình ảnh có chứa 16 hình thu nhỏ được lấy từ các phần khác nhau của bộ phim.

Các chức năng chính

Trên giao diện này, bạn có thể click chuột phải vào bất cứ nơi nào trên trang để có được một menu popup với phím tắt cho tất cả các công cụ Easy-Data Mediacenter và các tính năng của chương trình.

Easy-Data Mediacenter

Giao diện Video Player, nơi bạn có thể mở các tập tin trong nhiều cách khác nhau. Kéo/thả từ Windows Explorer, sử dụng File Open hoặc click đúp vào một tập tin video từ Windows Explorer.

Easy-Data Mediacenter

Giao diện Video Playlist, ở đây bạn có thể thêm các tập tin một cách dễ dàng và tạo bản xem trước của những sản phẩm được lựa chọn trong danh sách. Khi bạn load một danh sách cần phát sẽ có các tùy chọn để trình duyệt tất cả các tập tin trong danh sách chỉ với 1 cú click chuột.

Công cụ còn cung cấp một danh sách tất cả các phim được phát trước đó. Khi bạn thêm tập tin vào danh sách nhạc có 2 tùy chọn: thêm bằng tay hoặc một công cụ tìm kiếm mạnh mẽ, nhanh chóng.

Easy-Data Mediacenter

Giao diện Audio Player, nơi bạn có thể tự tạo danh sách nhạc, nhập danh sách nhạc từ thư viện âm thanh hoặc một số bài hát nổi tiếng khác trong danh sách nhạc. Bạn có thể chỉnh sửa tag trong một số định dạng khác nhau.

Easy-Data Mediacenter

Đặng Hương

Link download : http://www.easy-data.no/EDM2013_setup.exe

Trả lời