EASIS Drive Check

EASIS Drive Check là một ứng dụng đơn giản, dễ sử dụng giúp người dùng theo dõi và giám sát được tình trạng phần cứng trên máy tính bằng cách tiến hành các phép thử. Phần mềm này sử dụng song song hai công cụ mạnh mẽ S.M.A.R.T. và Sector test, giúp quét và cung cấp những thông tin quan trọng về phần cứng máy tính.

So với các chương trình cùng tính năng khác thì EASIS Drive Check có một bố cục khá dễ hiểu, giúp người dùng tiến hành các bài kiểm tra tình trạng ổ cứng một cách dễ dàng.

Sau khi chọn được loại thử nghiệm, bạn có thể chọn ổ đĩa muốn kiểm tra và để chương trình thực hiện công việc của mình.

Một trong hai phương thức thử nghiệm mà EASIS Drive Check đưa ra là công nghệ S.M.A.R.T. Khi kiểm tra hệ thống bằng tùy chọn này, chương trình sẽ trả về cho bạn các kết quả bao gồm tình trạng hiện tại, tình trạng xấu nhất của ổ đĩa, cùng với đó và các giá trị ngưỡng cho từng thuộc tính. Ví dụ, EASIS Drive Check có thể thông báo về số chu kỳ, số lỗi, nhiệt độ ổ cứng, phần đang chờ xử lý, thời gian xử lý và tỉ lệ lỗi trong ổ cứng. Ngoài ra, bạn cũng có thể in báo cáo này ra và sử dụng để sửa chữa máy tính.

EASIS Drive Check

Tùy thuộc vào tình trạng của ổ cứng, một quá trình kiểm tra có thể diễn ra trong vòng vài phút hoặc nhanh hơn.

Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể cài đặt để gửi thông báo về email. Bạn có thể thiết lập người nhận, người gửi, thông tin bảo mật tài khoản, địa chỉ SMTP. Sau khi hoàn thành thiết lập, người dùng có thể cấu hình cho chương trình tự động gửi báo cáo về email của mình sau khi hoàn tất quá trình quét.

Tuy thực hiện tính năng là thử nghiệm máy tính, nhưng EASIS Drive Check lại sử dụng khá ít tài nguyên hệ thống trên CPU và RAM, do đó không làm quá tải hệ thống. Bạn có thể sử dụng ứng dụng này song song với các chương trình khác mà không sợ làm chậm máy tính.

Nếu bạn muốn chăm sóc máy tính một cách cẩn thận và kỹ lưỡng thì EASIS Drive Check chính là “bác sĩ phần cứng” dành cho bạn.

Yêu cầu:

  • Bộ xử lý: Intel Pentium.
  • RAM: tối thiểu 8 MB.

Thùy Vân

Link download : http://www.easis.com/download/EASIS-Drive-Check-setup.exe

Trả lời