Dùng ‘3G Việt’ tại 130 nước trên thế giới

Thay vì phụ thuộc vào mạng Internet của các nước sở tại, giờ đây bất cứ người Việt nào khi đi nước ngoài cũng có thể dùng 3G roaming để truy cập mạng trên điện thoại di động, máy tính bảng, D-com.

“Loay hoay” tìm Internet ở nước ngoài

Nếu như ở Việt Nam có thể dễ dàng tìm Wi-Fi free ở khắp mọi nơi và dùng 3G trên di động chỉ với 40.000 đồng/tháng, thì khi đi ra nước ngoài, nhiều người bất ngờ khi phát hiện ra rằng, Internet không dễ dàng “cho không biếu không”.

“Mình ở khách sạn 4 sao. Nhân viên lễ tân đưa cho mình và chồng 2 mã tài khoản dùng Wi-Fi của khách sạn, kèm theo dòng chú ý bên dưới: trong cùng một thời điểm, chỉ có một tài khoản được log-in. Như vậy là nếu ông xã đã chiếm Wi-Fi để check mail thì mình bắt buộc phải offline”, một thành viên trên diễn đàn Webtretho kể về chuyến trăng mật tại Phuket, Thái Lan.

Chia sẻ kinh nghiệm dùng Internet khi xuất ngoại, các thành viên trên diễn đàn này cho biết, đến một đất nước hoàn toàn lạ lẫm, nếu có mạng 3G sẽ rất tiện lợi, không chỉ dễ dàng tra cứu thông tin trên Internet mà còn giúp định vị địa điểm, tìm kiếm đường đi. Tuy nhiên, mỗi nước lại có quy định riêng về việc sử dụng Internet, hầu hết đều tính phí Wi-Fi, hoặc nếu được miễn phí thì cũng bị giới hạn thời gian truy cập (phụ thuộc vào hóa đơn thanh toán nhiều hay ít sẽ được miễn phí thời gian sử dụng tương ứng). Trong trường hợp muốn sử dụng dịch vụ Internet “không giới hạn” như ở Việt Nam, người dùng buộc phải trả một cái giá “cắt cổ”, tương đương vài trăm nghìn đồng mỗi ngày – mức chi phí không phải ai cũng dễ dàng bỏ ra cho “khoản mục Internet” khi ở “trời Tây”.

Câu chuyện data roaming (dịch vụ dữ liệu khi chuyển vùng quốc tế) vì thế đã được các nhà mạng đưa vào lộ trình phục vụ các thượng đế thường xuyên xuất ngoại.

Dùng 3G Việt khi đi nước ngoài

Roaming không còn là một khái niệm xa lạ đối với những ai có dịp đi ra nước ngoài. Từ chỗ roaming chỉ cung cấp cho thuê bao trả sau với mức phí đắt đỏ, đến nay thuê bao trả trước cũng đã sử dụng được dịch vụ. Từ chỗ roaming chỉ có thoại và tin nhắn, đến nay người dùng di động Việt Nam có thể roaming Internet 3G qua máy tính bảng, điện thoại di động, và đặc biệt mới đây nhất là qua thiết bị Dcom 3G của Viettel. Điều này đồng nghĩa với việc, chỉ người dùng mạng Viettel mới có thể truy cập Internet 3G trên máy tính, laptop nhờ thiết bị Dcom vẫn dùng hàng ngày ngay cả khi đã ra nước ngoài.

Trên “bản đồ vùng phủ data roaming” của các nhà mạng Việt Nam hiện nay, Viettel đang chiếm ưu thế về số lượng vùng phủ data roaming với 130 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, so với con số tương tự của nhà mạng khác thường là 100 nước. Bên cạnh đó, Viettel cũng là nhà mạng dẫn đầu về danh sách roaming các mạng có vùng phủ đặc biệt, đó là 2 mạng trên không (OnAir, AeroMobile), 1 mạng trên biển (MCP), 1 mạng vệ tinh (Thuraya). Với các vùng phủ này, khách hàng của Viettel có thể truy cập Internet ngay cả khi ở trên máy bay, trên biển, đặc biệt là vùng núi cao hoặc hải đảo xa xôi nơi – nơi mà sóng GSM không tới được và phải sử dụng sóng vệ tinh.

Song song với việc mở rộng vùng phủ data roaming, các doanh nghiệp trong nước còn đưa ra mức phí trọn gói để khách hàng sử dụng 3G không giới hạn khi đi nước ngoài (tại một số mạng nhất định). Mức cước dao động từ 199.000 đồng (Viettel) đến 219.000 đồng (Vinaphone) hay 249.000 đồng (Mobifone) cho 1 ngày sử dụng. Chi phí này phù hợp với những ai đi du lịch hoặc công tác nước ngoài cần duy trì công việc, giữ số điện thoại và thiết bị truy cập Internet thường ngày.

Với vùng phủ gần như rộng khắp, dịch vụ phong phú, người dùng Việt Nam đã có thể yên tâm đi khắp thế giới mà vẫn giữ được liên lạc và kết nối Internet  ngay trên chiếc điện thoại hoặc thiết bị Dcom 3G quen thuộc của mình.

Tư liệu: Viettel

Theo Infonet

Trả lời