DoubleKiller

Những người có kinh nghiệm thường khuyên chúng ta nên thường xuyên sao lưu các dữ liệu quan trọng thành một vài bản và lưu ở nhiều nơi khác nhau trong máy để phòng ngừa sự cố, virus phá hoại, hư hỏng ổ đĩa…

DoubleKiller

Lâu dần nó sẽ làm cho máy bạn cạn kiệt khá nhiều tài nguyên và chậm chạp hẳn đi, đến một lúc nào đó bạn không thể nào kiểm soát nổi việc các file trùng lặp đã tạo ra. Việc dò tìm bằng cách thủ công cũng ngốn của bạn không ít thời gian, đôi khi tìm không ra nếu tên file đã bị thay đổi. Nhưng đối với phần mềm DoubleKiller thì công việc này dễ như trở bàn tay.

Hướng dẫn

Ưu điểm lớn nhất của nó là khá gọn nhẹ, nhất là không cần phải cài đặt, chỉ bấm đúp chuột vào nó là sẽ sử dụng được ngay. Sau khi khởi động, bạn hãy vào thẻ Option chọn thư mục cần kiểm tra trong phần Folders sau đó bấm vào nút (+) để chọn ổ đĩa. Sau đó vào phần Assume files to be the same, if… để chọn các kiểu tìm kiến các file trùng lặp như: cùng tên, cùng kích thước, cùng ngày tháng và đặc biệt là cùng nội dung (CRC-32-Checksum).

Sau khi đã hoàn thành các bước cơ bản trên, bạn bấm nút Run để bắt đầu quá trình tìm kiếm. Cuối cùng bạn bấm vào thẻ DoubleKiller để xem kết quả và chọn lựa ra các file thật sự trùng lặp. Lúc này đơn giản là bạn chỉ việc chọn chúng và quyết định có nên xóa chúng đi hay không. Trong thẻ Options còn có thêm một vài tính năng khá hay, các bạn có thể tự mình khám phá thêm.

Theo 24h 

Link download : http://bigbangenterprises.de/downloads/doublekiller.zip

Trả lời