Diffractor

Diffractor là một tiện ích gọn nhẹ giúp người dùng chỉnh sửa ảnh và sắp xếp các tệp media trong một môi trường làm việc gọn gàng.

Phần mềm này có một bố cục trực quan, cho phép bạn truy cập nhanh các tệp tin và thư mục lưu trên máy tính để chọn ra dữ liệu muốn xử lý.

Trong giao diện chính của Diffractor, người dùng có thể xem tóm tắt về tổng số ảnh, video, bài hát, podcast và các tệp khác trong từng thư mục hoặc trong toàn hệ thống.

Diffractor

Đồng thời, bạn có thể xem ảnh được phân loại theo năm, theo thẻ địa điểm, có thể phát và dừng bài hát cũng như chuyển sang chế độ xem toàn màn hình để tập trung vào công việc hơn. Bên cạnh đó, Diffractor cũng hỗ trợ chỉnh sửa tệp cơ bản như đặt lại tên, xóa, sao chép, dán tệp cũng như phát các video.

Thêm vào đó, chương trình quản lý tệp đa năng này còn cho phép chỉnh sửa dữ liệu metadata như: tiêu đề, bản quyền, mô tả, bình luận, đánh giá. Ngoài ra, người dùng còn được hỗ trợ các tùy chọn như đặt ảnh làm hình nền, mở tệp bằng công cụ khác, xóa tag và chuyển định dạng ảnh sang JPG và chuyển video sang định dạng MP4.

Bên cạnh các tính năng quản lý tệp tin nói chung, Diffractor còn hỗ trợ các tùy chọn để chỉnh sửa ảnh nói riêng. Cụ thể, bạn có thể xoay ảnh sang nhiều góc khác nhau, cắt ảnh, sử dụng các tùy chọn làm tăng độ sắc nét và xóa nhiễu ảnh, xóa các thay đổi cũng như có thể điều chỉnh độ sáng, độ tương phản, độ bão hòa… Ảnh sau khi chỉnh sửa có thể lưu thành các định dạng như JPG, PNG, TIF hoặc GIF.

Diffractor có thời gian xử lý khá nhanh, mang đến hình ảnh có chất lượng tốt. Đồng thời, phần mềm này cũng sử dụng một lượng tài nguyên hợp lý trên CPU và RAM, không làm ảnh hưởng đến hiệu suất máy tính.

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ chỉnh sửa ảnh kết hợp với các tính năng quản lý hiệu quả thì Diffractor chính là một sự lựa chọn thích hợp.

Diffractor

Một số tính năng chính của Diffractor: Sắp xếp ảnh và video gọn gàng:

Diffractor hỗ trợ các công cụ quản lý tệp hiệu quả cho phép sao chép và di chuyển tệp một cách dễ dàng. Đồng thời, chương trình này cũng cung cấp một tính năng nhập cho phép sắp xếp các tệp theo ngày chụp/ngày thêm vào.

  • Để nhập tệp từ một thư mục: nhấn Ctrl + F9.
  • Để nhập tệp từ một ổ đĩa: F9.
  • Để sao chép sang một thư mục: chọn tệp và nhấn Ctrl + Shift + C.
  • Để di chuyển sang một thư mục: chọn tệp và nhấn tổ hợp Ctrl + Shift + X.

Xóa hình ảnh không cần thiết:

Bạn có thể giảm tối khối lượng thao tác chỉnh sửa của mình bằng cách xóa các ảnh bị nhòe, ảnh trùng…

Đánh giá hình ảnh:

Tính năng đánh giá này giúp người dùng tìm hình ảnh và video yêu thích của mình một cách nhanh chóng. Bạn có thể thêm đánh giá vào Diffractor bằng cách nhấn vào số sao phía dưới hình ảnh/video. Một cách khác để chấm điểm là nhấn chuột phải vào tệp và chọn số sao.
Khi tìm kiếm một tệp nào đó dựa theo đánh giá, bạn chỉ cần nhập một số từ 1 = 5 để tìm file có chỉ số xếp hạng tương ứng.

  • Để đánh giá một tệp là 5 sao (cao nhất): chọn tệp và nhấn Ctrl + 5.
  • Để chỉnh sửa một phần đánh giá: Shift + Enter.

Sử dụng tag hoặc từ khóa:

Tính năng gắn thẻ (tag) giúp việc tìm kiếm, phân loại và sắp xếp ảnh/video trở nên đơn giản hơn. Bạn có thể thêm thẻ tên cho thành viên trong gia đình, cho sự kiện và những công việc quan trọng.

  • Để thêm thẻ tag: chọn tệp và nhấn Ctrl + T.

Sử dụng thẻ đánh dấu địa điểm:

Diffractor giúp thêm địa điểm vào ảnh, video một cách nhanh chóng. Diffractor hỗ trợ một cơ sở dữ liệu về các địa điểm thường gặp để người dùng thêm vào ảnh. Trong trường hợp ảnh/video của bạn chứa sẵn thông tin GPS thì Diffractor sẽ tự động phát hiện địa điểm.

  • Để thêm địa điểm vào tệp: chọn tệp và nhấn tổ hợp Ctrl + L.

Thùy Vân

Link download : http://www.diffractor.com/DiffractorSetup.exe

Trả lời