DeepSound

DeepSound là một công cụ giấu tài liệu an toàn giúp bạn mã hóa tài liệu mật vào file audio: wave và flac. Ứng dụng này cũng có khả năng trích các tài liệu mật từ các tệp âm thanh: wav, flac, wma hoặc audio CD.

Người dùng cũng có thể sử dụng phần mềm này như phần mềm bảo vệ bản quyền cho các tệp wave, flac, wma lossless và audio CD. Bên cạnh đó, công cụ này còn hỗ trợ mã hóa các tệp bằng thuật toán AES-256 để cải thiện tính bảo mật của dữ liệu.

Chất lượng tệp đầu ra có thể tùy chỉnh trong trình đơn Options.

Yêu cầu hệ thống:

Microsoft .NET Framework 3.5

Cập nhật trong phiên bản mới:

  • Hỗ trợ tệp định dạng wma
  • Hỗ trợ các tệp chia sẻ
  • Nâng cấp tính năng phát hiện ra những tệp mật

Hướng dẫn Cách giấu thông tin vào tệp wav, flac hoặc wma

Bước 1: Trong phần file explorer, chọn tệp âm thanh đựng (wav, flac hoặc wma), nhấp chuột phải, nhấn nút F2 hoặc nhấn chuột để thêm file mật.

DeepSound

Bước 2: Nhấn F3 hoặc nhấp chuột để mã hóa tệp cần giấu.

DeepSound

Bước 3: Chọn định dạng tệp đầu ra (wav hoặc flac).

Bước 4: Trong hộp thoại Settings, bạn có thể bật tính năng mã hóa và đặt mật khẩu. Các file audio được chỉnh sửa sẽ được sao chép ra thư mục đầu ra. Nhấn nút OK để bắt đầu giấu các tệp mật vào file audio chứa.

DeepSound

Cách tách dữ liệu từ wav, flac, wma lossless hoặc audio CD track

Bước 1: Chọn tệp audio hoặc CD track có chứa file mật. Nếu file mã hóa, nhập mật khẩu để tiếp tục.

DeepSound

Bước 2: Phần mềm DeepSound phân tích các thành phần trong tệp và hiển thị những file mật. Nhấn chuột phải – F4 hoặc nhấp chuột để tách file bí ẩn.

DeepSound

Cách tạo audio CD có dữ liệu mật

Phần mềm này không hỗ trợ tạo audio CD có thông tin mật. Để tạo được tệp như thế, đầu tiên bạn cần tạo file wav hoặc flac chứa file mật, sau đó sử dụng phần mềm khác để burn các file này sang audio CD.

Chú ý: Để chống file mật bị hỏng khi burn audio CD, bỏ kích hoạt volume normalization và bất kỳ thay đổi đến tệp audio nguồn trong phần mềm burn CD.

DeepSound

Tùy chỉnh chất lượng audio đầu ra

Người dùng có thể thay đổi chất lượng file audio đầu ra trong tùy chọn Settings. Khi bạn để thiết lập chất lượng thấp, file xuất ra sẽ có khá nhiều tạp âm, tuy nhiên bạn vẫn có thể giấu tất cả file mật vào audio và ngược lại. Điều đó có nghĩa là chất lượng âm thanh tệp đầu ra càng cao thì dữ liệu càng ít được bảo mật hơn. Có các mức để lựa chọn như sau:

  • Output audio file quality Low:  Kích thước file mật tối đa bằng 1/2 kích thước tệp audio chứa, ví dụ chứa được tối đa 50 MB thông tin mật trong file wav 100 MB
  • Output audio file quality Normal: Kích thước file mật tối đa bằng 1/4 kích thước tệp audio chứa, ví dụ chứa được tối đa 25 MB thông tin mật trong file wav 100 MB
  • Output audio file quality High: Kích thước file mật tối đa bằng 1/8 kích thước tệp audio chứa, ví dụ chứa được tối đa 12,5 MB thông tin mật trong file wav 100 MB

Thùy Vân

Link download : http://jpinsoft.net/DeepSound/Download.aspx?Download=LastVersion

Trả lời