cPicture

Dù là người khó tính, bạn cũng sẽ cảm thấy ngạc nhiên với phần mềm “nhóc con” mang tên cPicture

Sau đây là một số tính năng đặc biệt mà bạn sẽ tận hưởng từ phần mềm chơi media “cực nhí” này.

1. Đa năng: cPicture có thể chơi được hầu như mọi định dạng nhạc số cũng như video phổ biến hiện nay. Ngoài ra, cPicture còn là một công cụ duyệt hình ảnh khá tốt, được trang bị một số tính năng biên tập hình ảnh cơ bản như cắt hình (crop), xoay hình đa hướng (rotate), tạo hiệu ứng gương, tạo hiệu ứng trắng đen, khử mắt đỏ, thiết lập màn hình nền, phóng to – thu nhỏ, xem hình ở dạng “SlideShow”, cung cấp đầy đủ thông tin cơ bản của ảnh v.v

2. Nhỏ và gọn: toàn bộ ứng dụng chỉ nằm vỏn vẹn trong 1 file duy nhất có dung lượng chỉ nhỉnh là 914 KB và đặc biệt không cần cài đặt.

3. Tự động “đánh hơi” và tính toán tổng dung lượng các file media: khi click chuột chọn bất kỳ một thư mục nào có chứa file media (tức toàn bộ các file ảnh và video) là cPicture sẽ tự động tính toán tổng dung lượng của tất cả file media nằm trong thư mục đó, kể cả các thư mục con nằm sâu thẳm trong thư mục mẹ. Dù folder mà bạn đã click chọn chỉ có chứa đúng một file ảnh, nhạc số hoặc video… thì cPicture cũng tự động “đánh hơi” và liệt kê ra tổng dung lượng. Tính năng này quả thật là tuyệt vời vì bạn chỉ cần click chọn một phân vùng đĩa cứng nào đó là cPicture sẽ tự động tính toán và đưa ra cho bạn tổng dung lượng file media đang tồn tại trên đĩa cứng.

4. “Autoplay”: sau khi đã “đánh hơi” được “mùi” của các file media đang nằm trong một folder nào đó, cPicture sẽ tự động chơi file media đầu tiên mà nó “tóm” được. Chẳng hạn, bạn chỉ cần click chuột chọn một folder có chứa các file nhạc số hoặc video là bài hát đầu tiên trong danh sách, hoặc video clip đầu tiên sẽ được tự động “Play” trong giao diện chơi media của riêng cPicture. Tính năng tự động chạy sẽ được áp dụng ngay khi bạn click chọn bất kỳ file nhạc số hoặc video nào, kể cả dạng file VOB của đĩa DVD.

Ngoài các lớp tính năng cơ bản trên, cPicture còn được trang bị thêm hàng chục tính năng nhỏ khác mà bạn hầu như không thể nghĩ rằng một công cụ “mini” như thế mà có thể đảm đương được.

Nhưng có lẽ cũng vì quá nhỏ nên mức độ “tinh” của cPicture không thể đạt đến mức chuyên sâu như các công cụ khác. Chẳng hạn như cPicture không thể chơi nhạc liên tục từ bài này sang bài khác; giao diện chơi media quá thô sơ; không hỗ trợ các thao tác cơ bản như sao chép, di chuyển, kéo-thả, menu chuột phải…

Tổng hợp

Link download : http://cpicture.thecloudsite.net/en/cPicture.zip

Trả lời