Cột mốc 2 triệu người dùng của Zalo lên báo nước ngoài

Trang TechinAsia đã dựng Infografic về hành trình đạt mốc 2 triệu người dùng của Zalo, và mô tả đó là ứng dụng di động Việt có tốc độ phát triển nhanh nhất từ trước đến nay.

Theo mô tả của trang web công nghệ châu Á TechinAsia, sự kiện đạt 2 triệu người dùng là một bước ngoặt đối với VNG – đơn vị phát triển ứng dụng Zalo, bởi đây chính là ứng dụng Việt có tốc độ phát triển nhanh nhất từ trước đến nay.

Trang này phân tích, tốc độ phát triển chóng mặt của Zalo một phần đến từ các chiến dịch quảng cáo có hiệu quả trên mạng và dùng những hình tượng nhân vật có sức ảnh hưởng lớn. Điều này cho phép ứng dụng nhắn tin thoại nói trên đánh mạnh vào tâm lý người dùng smartphone, thậm chí cả những người vốn không quen sử dụng các ứng dụng cài đặt từ bên ngoài. TechinAsia cho rằng, VNG đang làm một nhiệm vụ khó khăn là định hướng lại thị trường điện thoại thông minh tại Việt Nam, nơi một số người mua smartphone vì sự mới mẻ hơn là vì nhu cầu sử dụng các ứng dụng và dịch vụ.

Một điều thú vị bạn sẽ tìm thấy trong Infografic là Zalo cũng có một lượng người dùng nhất định từ nước ngoài. Trong vài tháng tới, đội ngũ phát triển Zalo sẽ cho ra mắt một phiên bản tiếng Anh. Ứng dụng này hiện cũng đang ở trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng cho tính năng gọi điện miễn phí.

Dưới đây là Infographic về cột mốc 2 triệu người dùng Zalo do TechinAsia thực hiện (đã được Việt hóa):

Thành Duy

Theo Infonet

Trả lời