Cổng thanh toán hàng đầu VN bán 50% cổ phần cho đối tác ngoại

Ngày 23/4, công ty cung cấp dịch vụ thanh toán điện tử hàng đầu châu Á – MOL – đã ký thỏa thuận liên doanh với PeaceSoft để có được 50% cổ phần của NgânLượng.vn, cổng thanh toán trực tuyến và ví điện tử hàng đầu Việt Nam.

Theo đó, MOL và PeaceSoft sẽ cùng vận hành một trong những ví điện tử – cổng thanh toán trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam cùng với các dịch vụ thanh toán điện tử khác có liên quan. Hiện tại, Ngân Lượng là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ thanh toán cho thương mại điện tử đầu tiên và lớn nhất tại Việt Nam, có kết nối với hơn 10.000 website bán hàng hoá vật chất và nội dung số, 3 nhà cung cấp dịch vụ viễn thông và 24 ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam, một nửa trong số đó là kết nối trực tiếp. Trong khi đó, MOL là một trong những công ty thanh toán trực tuyến lớn nhất Đông Nam Á, có trụ sở đặt tại Malaysia, với doanh thu hàng năm lên tới 300 triệu USD.

NgânLượng.vn được PeaceSoft thành lập năm 2009 và đã được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp phép hoạt động trung gian thanh toán. NgânLượng.vn từng được cộng đồng người dùng Internet bình chọn là giải pháp thanh toán được ưa thích nhất 3 năm liền thông qua cuộc bỏ phiếu hàng năm do Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) tổ chức.

Ngoài NgânLượng.vn, hiện tại PeaceSoft đang sở hữu một loạt sản phẩm đáng chú ý trên thị trường thương mại điện tử trong nước như ChợĐiệnTử.vn – sàn giao dịch bán lẻ nội địa, eBay.vn – sàn giao dịch bán lẻ xuyên biên giới, AdNet.vn – mạng quảng cáo trực tuyến, SaoBăng.vn – cổng thông tin rao vặt tổng hợp, ShipChung.vn – cổng vận chuyển hàng hóa và giao hàng thu tiền toàn quốc… PeaceSoft là một trong những doanh nghiệp tiên phong và dẫn đầu trong lĩnh vực thương mại điện tử tại Việt Nam.

Theo Infonet

Trả lời