‘Cơn sốt’ status bằng âm thanh trên mạng xã hội

Nếu như trước đây người dùng mạng xã hội chia sẻ trạng thái hay suy nghĩ của mình bằng text, thì giờ đây status bằng âm thanh đang gây sốt trong giới trẻ.

Cộng đồng yêu thích công nghệ có cuộc sống bận rộn hay người dùng muốn bộc lộ cá tính của mình có thể sử dụng ứng dụng Zalo (zaloapp.com) để chia sẻ cảm xúc bằng âm thanh dài đến 5 phút. Đó có thể là lời tự sự của chính bạn, một đoạn ghi lại cảm xúc âm thanh cuộc sống hay đơn giản là một giai điệu âm nhạc mà bạn yêu thích.

Trạng thái âm thanh – một trong những trào lưu được giới trẻ yêu thích vì sự mới mẻ và cá tính

Để chia sẻ cảm xúc bằng âm thanh, người dùng chọn nút Chia sẻ tại trang Nhật ký, tiếp tục chọn Chia sẻ cảm nghĩ. Trong giao diện trang chia sẻ cảm nghĩ của người dùng, tiếp tục chọn biểu tượng trạng thái âm thanh.

Chia sẻ cảm nghĩ bằng âm thanh rất đơn giản

Giao diện tiện ích ghi âm trạng thái âm thanh sẽ mở ra, giờ thì bạn chỉ cần chọn biểu tượng ghi âm để lưu lại dòng tự sự của bạn, một lời rao ngoài phố buổi sáng, tiếng chim hót hay đoạn điệp khúc bạn yêu thích muốn chia sẻ cùng mọi người. Người dùng có thể nghe lại đoạn âm thanh vừa ghi âm và tiến hành chia sẻ ngay hay thu âm lại.

Bạn có thể nghe chia sẻ cảm nghĩ và vị trí hiện tại của mình trên trang Nhật ký của bạn bè.

Nếu thích, bạn có thể chia sẻ thêm một chút về chủ đề của status cũng như vị trí hiện tại trong các tuỳ chọn chia sẻ cảm nghĩ. Sau khi hoàn tất việc bổ sung thông tin, status của bạn đã sẵn sàng có mặt trên trang Nhật ký của bạn bè trong danh bạ để mọi người cùng khám phá.

Chia sẻ cảm xúc bằng âm thanh là một trong những tính năng “hot” trong giới trẻ hiện nay, một số sao Việt như Hồ Ngọc Hà, Đàm Vĩnh Hưng, Hoài Linh, Đan Trường, Đông Nhi, Ông Cao Thắng, Cường Seven, Chipu, Angela Phương Trinh,… cũng ghiền tính năng này và tích cực chia sẻ cảm xúc cùng bạn bè trên Zalo.

Rất nhiều sao nhiệt tình tham gia chia sẻ cảm xúc bằng âm thanh.

Lan Ngọc

Theo Infonet

Trả lời