CEO Apple chính thức lên tiếng về iPhone giá rẻ

Tim Cook không loại trừ ý tưởng Apple phát hành nhiều phiên bản iPhone khác nhau, nhưng lưu ý rằng công ty phải có cách làm khác so với những gì họ đã từng thực hiện với máy Mac và iPad.

Trước câu hỏi tại sao Apple chưa mở rộng ra nhiều phiên bản iPhone khác nhau sau khi đã phát hành được 6 thế hệ iPhone liên tiếp, Tổng giám đốc Tim Cook cho biết Apple đơn giản là muốn tập trung đưa ra một sản phẩm tốt trước khi mở rộng loại hình thiết bị.

Trong một cuộc phỏng vấn tại hội nghị D11 diễn ra vừa qua, ông Cook lưu ý rằng ông không loại trừ ý tưởng mở rộng ra nhiều phiên bản iPhone, nhưng khi so sánh với những gì Apple đã làm với máy Mac, và sau đó là iPad, cần phải có cách nghĩ khác. Như theo lời ông Cook, “đối với điện thoại di động, câu hỏi đặt ra là liệu chúng tôi (Apple) đã tới lúc cần phục vụ những đối tượng khách hàng khác?”.

Tổng giám đốc Tim Cook của Apple.

Ông Cook cũng được hỏi về kế hoạch tăng kích cỡ màn hình cho iPhone, một thay đổi mà Apple từ chối thực hiện cho tới khi phát hành iPhone 5 – thiết bị có màn hình 4 inch so với các thế hệ trước chỉ có màn hình 3,5 inch. Ông Cook trả lời rằng màn hình iPhone hiện nay có những sự cân bằng về màu sắc, cân bằng trắng và thời lượng pin. “Khách hàng của chúng tôi muốn chúng tôi cân nhắc những vấn đề đó và đưa ra quyết định”, ông Cook nói.

Những lời bình luận này được đưa ra khi Apple được cho là đang nghiên cứu một mẫu iPhone giá rẻ sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Theo ICT News

Trả lời