BlackBerry sẽ tung phablet U10 trong năm nay

Bên cạnh đó, trong thời điểm quý III, quý IV năm nay, BlackBerry cũng có thể tung ra thị trường một mẫu máy tính bảng 10 inch hoàn toàn mới.

Bản lộ trình ra mắt sản phẩm của BlackBerry vừa bị rò rỉ trên một tài khoản Twitter bí mật, hé lộ một số sản phẩm thú vị sắp ra mắt của hãng điện thoại Canada. Theo đúng lộ trình này, BlackBerry sẽ tung ra thị trường một mẫu máy tính bảng 10 inch, một chiếc phablet và một thiết bị cảm ứng nhưng vẫn dùng bàn phím QWERTY trong vòng một năm tới.

Bản lộ trình bị rò rỉ của BlackBerry.

BlackBerry đã lên kế hoạch ra mắt một phiên bản 10 inch của chiếc BlackBerry PlayBook năm ngoái, nhưng sau đó đã hủy bỏ bởi doanh số nghèo nàn của PlayBook. Các fan của BlackBerry sẽ cảm thấy hài lòng khi biết, model này sẽ ra mắt vào khoảng quý III, quý IV năm nay. Thay vì chạy hệ điều hành QNX, thiết bị này sẽ dùng hệ điều hành BlackBerry 10 OS.

Tuy nhiên, sản phẩm được quan tâm nhất có lẽ là chiếc phablet mới (có thể mang tên U10) ra mắt vào cuối năm hoặc đầu năm 2014. Theo như bản lộ trình, nhiều khả năng U10 sẽ có kích thước màn hình lớn hơn 5 inch. Thiết bị cuối cùng bị rò rỉ chính là mẫu R10 với bàn phím QWERTY đầy đủ giống như Q10, nhưng màn hình lớn hơn. Đó có thể là thiết bị tầm trung mà CEO Thorsten Heins đã hứa cho ra mắt trước đó.

Hiện tại, kho ứng dụng BlackBerry World đã cán mốc 100.000 ứng dụng, trong đó có 20% số ứng dụng được chuyển sang từ nền tảng Android. Trong khi đó, chiếc Q10 của hãng dự kiến sẽ bán ra thị trường trong tháng 4 này.

Đức Nam

Theo Infonet

Trả lời