Bkav 2013 ra mắt với tính năng bàn phím ảo

Phần mềm diệt virus mới của Bkav sẽ cung cấp cho người dùng một bàn phím ảo để nhập những dữ liệu quan trọng, tránh bị các phần mềm gián điệp đánh cắp thông tin.

Được tích hợp khá nhiều tính năng mới và cải thiện tốc độ hoạt động, tuy nhiên Bkav 2013 vẫn giữ nguyên mức giá 299.000 đồng cho một năm sử dụng. Theo nhà cung cấp, hiện đã có hơn 1 triệu khách hàng được cập nhật lên phiên bản mới. Quá trình nâng cấp sẽ mở rộng cho toàn bộ khách hàng ngay sau khi Bkav 2013 ra mắt và dự kiến hoàn tất trong khoảng 1 tháng.

Phần mềm Bkav phiên bản mới được trang bị công nghệ Phòng vệ dựa trên cộng đồng BCOS (Bkav Community-based protection Online System). Đây được xem là tấm lá chắn kết nối trực tuyến với hệ thống đám mây Bkav, phân tích, đánh giá độ phổ biến trong cộng đồng của các file thực thi, qua đó phát hiện và loại bỏ những mối nguy hiểm trên máy tính của người sử dụng.

Công nghệ Real-time Rootkit Detection là bước đột phá trong hệ thống phòng thủ chống rootkit, có khả năng thông minh phát hiện sớm các loại rootkit ngay cả khi phần mềm chưa được cập nhật mẫu nhận diện. Theo ông Vũ Ngọc Sơn, Giám đốc Bộ phận nghiên cứu của Bkav, Bkav 2013 hiện là phần mềm diệt virus duy nhất trên thế giới được tích hợp tính năng này.

Một trong những tính năng đáng chú ý của Bkav 2013 là bàn phím ảo Virtual Keyboard, giúp người sử dụng thay thế bàn phím vật lý của máy tính để nhập liệu trong các giao dịch quan trọng, như nhập mật khẩu, thông tin tài khoản ngân hàng, giúp tránh bị keylogger theo dõi, lấy cắp thông tin.

Công nghệ Share-full Protection giúp bảo vệ các ổ đĩa chia sẻ trong mạng LAN, giám sát sự truy cập từ các máy tính khác trong mạng LAN, cảnh báo và tiêu diệt virus ngay khi phát hiện có dấu hiệu xâm nhập. Ngoài ra, Bkav 2013 còn được nâng cấp đáng kể các tính năng Thực thi an toàn (Safe Run), Hệ thống đánh chặn theo hành vi (Host Intrusion Prevention System), Bảo vệ USB (USB Protection), Tường lửa cá nhân.

Bên cạnh đó, các kỹ sư của Bkav cũng tập trung vào việc cải tiến, tăng tốc độ nạp Bkav khi khởi động cùng hệ điều hành (Boot-time), tối ưu quá trình kết nối tới hệ thống đám mây Bkav Cloud khi người dùng thực hiện quét nhanh (Quick Scan) hoặc quét toàn bộ ổ đĩa (Full Scan).

Bkav hiện là phần mềm diệt virus giữ vị trí quán quân 4 năm liên tiếp trong cuộc bình chọn “Sản phẩm An toàn thông tin được người dùng ưa chuộng nhất” do Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) công bố. Bkav cũng cho biết, theo số liệu thống kê trong Báo cáo Tài nguyên Internet cuối năm 2012 của Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC), Bkav hiện là tên miền được truy vấn nhiều nhất tại Việt Nam, lên tới 2,6 tỷ lượt/tháng, lớn hơn tổng lượng truy vấn tới tên miền của cả Google và Facebook cộng lại (2,4 tỷ lượt/tháng tại Việt Nam).

Lê Anh

Theo Infonet

Trả lời