Bí quyết tăng cường pin lâu và bền cho smartphone

Theo thời gian, nguồn pin của thiết bị thường giảm và thậm chí còn bị “chai”. Do đó, việc giữ nguồn pin lâu và bền là điều rất cần thiết, đặc biệt là khi xu hướng pin không thể tháo rời ngày càng nhiều.

Có nhiều giải pháp khác nhau để tăng cường thời lượng sử dụng pin cũng như giúp pin bền hơn, nhưng sử dụng ứng dụng có lẽ là cách tốt nhất để giảm thiểu tác nhân ngốn pin của thiết bị, và có thể sử dụng được trên bất cứ thiết bị nào. Dưới đây là một số biện pháp để tăng độ bền và lâu cho nguồn pin:

Sử dụng ứng dụng Deep Sleep

Ứng dụng tiết kiệm pin Deep Sleep có lẽ là biện pháp hữu hiệu nhất. Về cơ bản, ứng dụng sẽ giúp đưa thiết bị về trạng thái ngủ đông (hibernate) khi màn hình tắt. Tất cả kết nối đều phải ngừng hoạt động cho đến khi người dùng bật màn hình và mở khóa điện thoại (giống như thao tác bạn mở điện thoại).

 

Ở đây có cả phiên bản miễn phí với một số cài đặt sẵn giúp đưa thiết bị về trạng thái tạm dừng hoạt động (sleep) như mô tả ở trên. Những bản còn lại sẽ đưa thiết bị về trạng thái ngủ đông (hibernate) khoảng vài tiếng đồng hồ rồi sau đó bật tín hiệu khoảng vài phút để tải tin nhắn về.

Trong trạng thái hibernation, đồng hồ báo thức và chức năng gọi điện vẫn hoạt động, vì vậy bạn không bao giờ sợ ngủ quên hoặc bỏ lỡ cuộc gọi quan trọng. Với điện thoại Nexus 4 khi áp dụng biện pháp này có thể kéo dài thời lượng pin sử dụng trung bình là 2 ngày, tối đa là 4 ngày.

Trên thị trường có rất nhiều ứng dụng tiết kiệm pin khác nhưng ứng dụng Deep Sleep dễ sử dụng, ít phức tạp hơn các phần mềm khác. Phiên bản cơ bản có một số lựa chọn tùy biến tuyệt vời, cho phép người dùng quản lý tốt hơn nguồn pin của mình bằng cách lựa chọn số lần trong ngày mà bạn muốn thiết bị kích hoạt trở lại.

Còn phiên bản pro của ứng dụng này cho phép bạn tùy chỉnh thiết lập ứng dụng cá nhân để phù hợp với nhu cầu của bạn và quản lý nguồn pin tốt hơn.

Can thiệp trực tiếp vào hệ thống

Nếu thiết bị của bạn đã được “root” (can thiệp trực tiếp vào hệ thống của máy để giành quyền kiểm soát, tùy chỉnh, thay đổi) thì việc sử dụng ROM tùy chỉnh sẽ giúp tăng thêm thời lượng sử dụng pin. Nhiều mẫu ROM hiện nay đều có chức năng này bởi chúng giúp loại bỏ những hình nền (skin) và vùng ROM không cần thiết. Chỉ cần chọn một ROM phù hợp và hình nền không quá nặng, bạn có thể tiết kiệm khá nhiều pin và giúp cho thiết bị hoạt động lâu hơn.

Nếu bạn thích thú với việc can thiệp trực tiếp vào hệ thống của máy thì có thể tìm kiếm CyanogenMod hoặc Paranoid Android. Đây là hai nhà phát triển ROM lớn nhất có các sản phẩm tuyệt vời. Họ cũng có một cộng đồng hỗ trợ nên nếu bạn cần giúp đỡ chỉ cần hỏi. Để an toàn trước khi bạn tạo bất cứ thay đổi nào trên thiết bị của mình thì chắc chắn thay đổi đó không làm hại thiết bị.

Lựa chọn thêm pin ngoài

Nếu bạn sử dụng quá nhiều ứng dụng ngốn pin trong thời gian dài, chẳng hạn như xem video, chơi game hoặc chẳng may quên sạc pin cho thiết bị thì sao? Để tránh gặp phải sự cố hết pin trong trường hợp này, người dùng nên lựa chọn các nguồn pin ngoài để sạc cho thiết bị của mình. Có hai bộ pin ngoài mà người dùng nên biết là Easypak và iCarrier. Easypak có nguồn pin 7.000mAh, trong khi iCarrier có nguồn lớn hơn – 12.000mAh.

Easypak được dùng nhiều hơn vì phù hợp mang theo khi di chuyển. Sản phẩm có thiết kế khác mỏng với hai cổng, một dành cho máy tính bảng (2.1A) và một dành cho điện thoại (1A).

Theo VnMedia

Trả lời