Bí kíp tìm lại điện thoại Android bị mất

Bằng cách ghi thông tin liên hệ cá nhân ngoài màn hình khóa và một số cách khác, cơ hội tìm thấy điện thoại Android đã đánh mất của bạn sẽ tăng thêm. 

Smartphone ngày càng trở nên thân thiết với người tiêu dùng và được lưu trữ khá nhiều thông tin cá nhân. Do đó, thật phiền phức nếu chẳng may bạn bị thất lạc điện thoại hay bị đánh cắp. Vậy làm cách nào tìm lại điện thoại đã mất? Bài viết sẽ giới thiệu bạn một số cách để có thể tăng cơ hội tìm lại điện thoại Android bị mất của mình.

Ghi thông tin liên hệ cá nhân ngoài màn hình khóa

Biện pháp này nhằm giúp những người tốt bụng nhặt được điện thoại của bạn có thể liên hệ để trả lại cho chủ nhân của nó, nhưng không thể truy cập vào nội dung bên trong, vì màn hình được bảo vệ bởi mật khẩu.

Mật khẩu bảo vệ smartphone được tạo ra nhằm ngăn chặn những người dùng không mong muốn truy cập vào dữ liệu của họ, nhưng chính điều đó cũng có thể chống lại bạn. Chẳng hạn như khi bạn bị thất lạc điện thoại, một ai đó nhặt được chúng và muốn trả lại cho bạn nhưng không truy cập được vào thông tin liên lạc cần thiết bên trong máy.

Nhưng thật may, hệ điều hành Android 4.0 cung cấp một giải pháp hiển thị thông tin trên màn hình khóa, sẽ hiển thị nội dung liên hệ cá nhân bạn chọn hiển thị bên ngoài màn hình thiết bị. Để thiết lập nội dung này, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 

1. Trên điện thoại Android, vào Settings, sau đó tìm kiếm mục có tên gọi Lock Screen (bạn có thể tìm thấy Lock Screen dưới mục Personal trên điện thoại Samsung Galaxy S3, trên điện thoại của bạn có thể ở dưới mục Security hoặc tương tự).

2. Chạm vào màn hình khóa (Lock Screen), chọn thông tin chủ sở hữu.

3. Trong vùng này, nhập bất cứ nội dung tin nhắn gì mà bạn nghĩ có thể giúp ai đó biết thông tin để trả lại điện thoại cho mình, chẳng hạn như địa chỉ email hoặc số điện thoại cơ quan… Thậm chí bạn có thể thiết lập số Google Voice như một số điện thoại “khôi phục khẩn cấp” nếu không muốn cho số cá nhân hiển thị trên màn hình khóa.

4. Chắc chắn mục hiển thị thông tin chủ nhân trên màn hình khóa đã được chọn, sau đó nhấp vào OK.

Do đó, nếu bất cứ ai nhặt được điện thoại của bạn cũng không thể vượt qua “cánh cửa” bảo mật trên điện thoại nhưng họ vẫn có thông tin những gì cần biết để liên lạc với bạn.

Ngoài ra, người dùng còn có thể sử dụng các ứng dụng để tìm lại điện thoại Android bị mất như Where’s My Droid. Với ứng dụng này, người dùng có thể gửi tin nhắn văn bản tới điện thoại dưới dạng các câu lệnh để kích hoạt các tính năng của Where’s My Droid.

 

Ứng dụng có các phiên bản Free (miễn phí), Lite và Pro tương ứng với các cách tiếp cận khác nhau thông qua tin nhắn SMS. Where’s My Droid là một gói ứng dụng tuyệt vời cho phép bạn bật chuông lên hết cỡ và khiến điện thoại kêu inh lên. Ứng dụng cũng cho phép người dùng xác định vị trí điện thoại qua GPS, thậm chí còn có thể giữ không cho kẻ trộm thay đổi một số thiết lập trên thiết bị của bạn.

Ngoài ra, người dùng có thể tăng mức bảo vệ cho thiết bị bằng gói phần mềm chống virus. Hai trong số những phần mềm chống virus có khả năng theo dõi điện thoại bị mất là AVG AntiVirus và Lookout Security Antivirus. AVG AntiVirus cho phép bạn khóa điện thoại từ xa và giúp tìm ra chúng bằng bản đồ Google Maps. Lookout Security Antivirus cũng cung cấp chức năng tương tự nhưng thêm cả cách theo dõi trên web.

Theo VnMedia

Trả lời