Báo nước ngoài ấn tượng về cột mốc 2 triệu của Zalo

Trang TechinAsia đã dựng một bức hình infografic về hành trình đạt mốc 2 triệu người dùng của ứng dụng nhắn tin thoại Zalo, và mô tả đó là ứng dụng di động Việt có tốc độ phát triển nhanh nhất từ trước đến nay.

Theo mô tả của trang web công nghệ nổi tiếng châu Á TechinAsia, sự kiện đạt 2 triệu người dùng là một bước ngoặt đối với VNG – đơn vị phát triển ứng dụng Zalo, bởi đây chính là ứng dụng Việt có tốc độ phát triển nhanh nhất từ trước đến nay.

Trang này phân tích, tốc độ phát triển chóng mặt của Zalo một phần đến từ các chiến dịch quảng cáo có hiệu quả trên mạng và dùng những hình tượng nhân vật có sức ảnh hưởng lớn. Điều này cho phép ứng dụng nhắn tin thoại nói trên đánh mạnh vào tâm lý người dùng smartphone, thậm chí cả những người vốn không quen sử dụng các ứng dụng cài đặt từ bên ngoài. Theo TechinAsia, VNG đang làm một nhiệm vụ khó khăn là định hướng lại thị trường điện thoại thông minh tại Việt Nam, nơi một số người mua smartphone vì sự mới mẻ hơn là vì nhu cầu sử dụng các ứng dụng và dịch vụ.

Một điều thú vị bạn sẽ tìm thấy trong bức ảnh infografic là Zalo cũng có một lượng người dùng nhất định từ nước ngoài. Trong vài tháng tới, đội ngũ phát triển Zalo sẽ cho ra mắt một phiên bản tiếng Anh. Ứng dụng này hiện cũng đang ở trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng cho tính năng gọi điện miễn phí.

Dưới đây là bức ảnh Infographic hé lộ một số thông tin thú vị về Zalo (đã được Việt hóa):

Thành Duy

Theo Infonet

Trả lời