Auto Mute

Bạn đã từng rơi vào hoàn cảnh muốn sử dụng máy tính mà không làm ảnh hưởng đến người khác, nhưng âm thanh mỗi khi khởi động hay tắt máy lại quá to hay chưa? Auto Mute chính là phần mềm dành cho bạn trong những tình huống này.

Tiện ích miễn phí này sẽ giúp bạn tự động chuyển âm lượng trên máy tính về không mỗi khi bật máy, tắt máy thậm chí kể cả khi chuyển máy sang chế độ sleep/hibernate.

Trong trường hợp máy tính của bạn có cài đặt một số phần mềm như Yahoo, Skype,… mỗi khi bạn khởi động máy tính, những chương trình này sẽ khởi động cùng lúc và thông báo bằng âm thanh cho bạn khi các kết nối đã sẵn sàng. Đặc điểm này có thể gây phiền toái cho những người thường xuyên sử dụng máy tính vào ban đêm và muốn hưởng thụ sự im lặng tuyệt đối.

Auto Mute

Trước tiên, phần mềm này sẽ mở ra một trình hướng dẫn, đưa ra chỉ dẫn giúp người dùng sử dụng chương trình.

Tuy nhiên, điều này có vẻ không cần thiết, vì Auto Mute có một giao diện vô cùng đơn giản, đi kèm với mỗi tùy chọn là một dòng chú thích cụ thể.

Bạn chỉ cần tích vào tùy chọn phù hợp để thiết lập cho Auto Mute khởi chạy cùng lúc với hệ thống và hiển thị biểu tượng chương trình trên khay hệ thống.

Auto Mute

Đồng thời, người dùng còn có thể tích để chọn thời điểm muốn tắt tiếng của hệ thống, bao gồm một tùy chọn khi đã kích hoạt screensaver. Vì thế, kể cả bạn để máy tính đang bật nhạc tại cơ quan thì cũng không sợ âm thanh từ máy làm ảnh hưởng đến đồng nghiệp bởi lẽ Auto Mute sẽ tự động tắt âm thanh hệ thống ngay khi máy tính chuyển sang screensaver.

Bên cạnh đó, Auto Mute còn cho phép bạn thay đổi tổ hợp phím mặc định để tắt và mở âm lượng cũng như cho phép thông báo bằng âm thanh khi Auto Mute khôi phục lại âm lượng trên hệ thống.

Với sự hỗ trợ của Auto Mute, bạn sẽ không còn gây bất kỳ phiền phức nào cho người khác nữa và có thể sử dụng máy tính trong sự yên tĩnh tuyệt đối.

Thùy Vân

Link download : http://auto-mute.com/files/auto-mute.exe

Trả lời