Asus ‘sống khỏe’ nhờ bán được 3 triệu tablet

Đây là một con số hết sức khả quan đối với Asus trong bối cảnh ngành kinh doanh PC của họ đang lâm vào khó khăn.

Có vẻ như Asus là một trong số ít những hãng sản xuất không bị ảnh hưởng bởi sự sụt giảm ghê gớm từ doanh số PC thấp. Thay vào đó, họ đã bán được 3 triệu chiếc máy tính bảng trong quý 1, thu về 3,5 tỷ USD, trong đó có 202 triệu USD lợi nhuận ròng.

Giống với một số hãng khác, lượng PC và linh kiện PC của Asus bán ra trong quý I khá thấp, thấp nhất tính từ năm 1994 đến nay. Trong khi đó, hãng này vẫn đang là nhà sản xuất PC lớn thứ 5 trên thế giới.

Wall Street Journal lý giải, thành công của Asus có được một phần là do liên doanh với Google sản xuất những chiếc Nexus 7. Bên cạnh đó, những chiếc máy tính bảng mang thương hiệu Asus đều có những nét độc đáo riêng về cả thiết kế lẫn tính năng trên sản phẩm.

Asus cho biết, họ kỳ vọng sẽ bán được một lượng máy tính bảng tương tự trong quý II này. Do đó, các chuyên gia nhanh chóng đưa ra dự đoán sẽ không có một chiếc máy tính bảng Nexus mới nào được bán ra cho đến trước quý III.

Để so sánh, Apple bán được khoảng 23 triệu iPad (bao gồm cả iPad mini) trong quý I, nhiều gấp gần 8 lần so với hãng sản xuất Đài Loan.

Đức Nam

Theo Infonet

Trả lời