Apple sửa lỗi hao pin cho iOS 6.1 

Không lâu sau khi Microsoft đưa ra gợi ý các quản trị viên có thể chặn người dùng iOS 6.1 do lỗi trao đổi đồng bộ qua Exchange ActiveSync, Apple đã tuyên bố sẽ sớm tung ra bản vá lỗi này.

iOS 6.1 còn tồn tại nhiều lỗi.

Ngày 14/2, Apple đã xác nhận tìm ra được nguyên nhân gây ra lỗi trên iOS 6.1 với việc đồng bộ qua Exchange ActiveSync của Microsoft, và hứa sẽ có bản vá lỗi này trong thời gian sớm. Lỗi này chỉ tồn tại khi người dùng sử dụng iOS 6.1 và đồng bộ dữ liệu với bản Microsoft Exchange 2010 SP1 trở lên, hoặc Microsoft Exchange Online (Office365).

Lỗi này cũng làm cho thời lượng tiêu hao pin trên iOS 6.1 nhanh hơn.

Trong khi đó, Microsoft ghi nhận rằng lỗi này làm cho tài nguyên của các máy chủ Microsoft Exchange Server 2010 và máy chủ mail bị tiêu thụ nhiều hơn bình thường, mức độ sử dụng bộ nhớ và CPU tăng lên rõ rệt.

iOS 6.1 được Apple chính thức phát hành vào ngày 28/1, chủ yếu là vá lỗi bị hao pin một cách nghiêm trọng trên các thiết bị “nhà táo”, đặc biệt là iPhone 5.

Vài ngày trước, Apple đã tung ra bản iOS 6.1.1 nhưng chỉ dành riêng cho iPhone 4S, nhằm khắc phục hiện tượng khó thực hiện cuộc gọi, nhắn tin hoặc kết nối 3G.

Theo Thanh Niên

 

Trả lời